Joel Matip sẽ sang Liverpool vào cuối mùa giải này

17th Tháng Hai 2016
| 887 views

Hôm qua, cả Schalke và Liverpool đã cùng xác nhận việc trung vệ Joel Matip sẽ rời đội bóng vùng Ruhr sang Anh vào cuối mùa này.

Schalke sẽ chẳng nhận được một xu nào từ thương vụ này khi Matip rời Gelsenkirchen theo dạng chuyển nhượng tự do.

Schalke ngậm ngùi nhìn Matip ra đi mà không thu được xu nào

Schalke ngậm ngùi nhìn Matip ra đi mà không thu được xu nào

Nói về thương vụ trên, GĐĐH Horst Heldt chia sẻ: “Tất nhiên, chúng tôi muốn giữa Matip và đã làm mọi cách để thuyết phục cậu ấy ở lại. Tuy nhiên, Matip có quyết định riêng. Schalke không thể đáp ứng được những đòi hỏi của cậu ấy như Liverppol”.
Theo nguồn tin từ tờ Bild thì tại Liverpool, Matip sẽ được nhận mức lương 7 triệu euro/mùa thay vì chỉ 4,5 triệu euro như lời đề nghị gia hạn của Schalke. Chưa kể, với việc nhận lời đầu quân cho Liverpool, tuyển thủ bong da 24 tuổi người Cameroon còn nhận thêm 5 triệu euro phí lót tay. Đó rõ ràng là những khoản tiền hậu hĩnh mà một cầu thủ như Matip khó có thể từ chối.
Vấn đề đặt ra với Schalke là tại sao họ lại để một cầu thủ tài năng, trưởng thành từ lò đào tạo rời đội bóng một cách dễ dàng mà không thu được bất kỳ khoản phí nào. Trong những năm qua, Schalke nhiều lần từng thuyết phục Matip gia hạn nhưng những lời đề nghị của họ chưa đủ sức thuyết phục. Ngoài ra, chính thượng tầng bất ổn của Schalke, cùng với đó là triển vọng không mấy sáng sủa của đội bóng thành Gelsenkirchen cũng là một nguyên do khác khiến Matip quyết định rời CLB mà anh đã gắn bó kể từ năm 2000.
Việc Matip nhận lời đầu quân cho Liverpool được xem là một đòn cảnh báo với Schalke. Trước đó, Schalke theo nhiều cách khác nhau cũng đã không thể giữ chân những tài năng mà họ đào tạo mà tiêu biểu là Mesut Oezil, Manuel Neuer hay mới nhất là Julian Draxler.
  • Cập nhật kết quả ty so truc tuyen các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016
Điều đó đặt ra một dấu hỏi lớn cho “đội bóng của tương lai” Schalke, khi họ vẫn đang sở hữu những tài năng lớn của bóng đá Đức trong đội hình như Jonathan Geis, Leon Goretzka, Max Meyer hay Leroy Sane. Điều mà BLĐ đội bóng thành Gelsenkirchen cần làm là phải đưa ra được một kế sách phù hợp để tránh tình trạng chảy máu tài năng đang diễn ra tại Veltins Arena. Nếu không, Schalke sẽ chỉ mãi là “đội bóng của tương lai”, là lò cung cấp tài năng không hơn.