Jose Mourinho trước nguy cơ mất việc: Lời nguyền mùa thứ 3 lại ứng nghiệm?

19th Tháng Tám 2015
| 611 views
Theo tỷ lệ cược vừa được cổng game Sky Bet công bố dành cho những HLV có nguy cơ bị sa thải cao nhất, Jose Mourinho bất ngờ xếp thứ 2 chỉ sau Dick Advocaat của Sunderland. Lời nguyền mùa thứ 3 của Người đặc biệt lại sắp ứng nghiệm?

ÁM ẢNH MÙA THỨ 3
Với tỷ lệ đặt 1 ăn 10, Jose Mourinho bất ngờ là cái tên có nguy cơ bị sa thải sớm sáng thứ 2 tại Premier League vào thời điểm hiện tại, chỉ xếp sau Dick Advocaat, chiến lược gia toàn thua cả 2 trận đầu mùa bóng mới. 
Về mặt lý thuyết, một HLV chỉ đơn giản là không thắng 2 trận đầu mùa bóng mới, trong đó có một trận đại chiến trên sân của đối thủ rắn mặt nhất Premier League vào thời điểm hiện tại, liệu có đáng bị nói tới chuyện sa thải khi mùa bóng còn chưa trôi qua 1/3 giai đoạn lượt đi hay không? Có hơi bất công quá với Mourinho khi chất áp lực sa thải lên vai ông vào lúc này hay không?
Chelsea đã chơi rất kém cỏi trong trận cầu đinh với Man City
Tuy nhiên, nếu nhìn vào lịch sử những cuộc chia ly giữa Mourinho và các CLB ông dẫn dắt, thực tế chuyện Người đặc biệt phải ra đi trước khi giai đoạn lượt đi Premier League mùa này khép lại không phải là viễn cảnh tưởng tượng. Trong sự nghiệp của mình, Mourinho chưa bao giờ gắn bó quá 3 mùa bóng với bất kỳ CLB nào, dù ông rất muốn kéo dài mối lương duyên của mình. 
Ở nhiệm kỳ đầu dẫn dắt Chelsea, ngay ở mùa bóng thứ 3, Mourinho đã chủ động ký hợp đồng gắn bó thêm 4 năm nữa với The Blues. Rốt cuộc là chỉ đến tháng 9, Mourinho ra đi. Tại Real Madrid, sau 2 mùa bóng đầu, Mourinho cũng ký hợp đồng gắn bó thêm 4 năm và rồi mối lương duyên ấy lại đứt đoạn ở mùa thứ 3. 
MOURINHO SẼ RA ĐI VÌ HẾT PHÉP THUẬT?
Tình thế hiện tại cũng đang dẫn Người đặc biệt trở lại với quá khứ đau buồn ấy. Mùa bóng thứ 3 tại Chelsea đang bắt đầu thật sự kinh hoàng với Mourinho, và vấn đề là người ta nghĩ Người đặc biệt có thể bị sa thải vào tầm tháng 9 hoặc 10 tới không phải vì lời nguyền đã ám lấy ông suốt chiều dài sự nghiệp. Mourinho sẽ bị sa thải vì ông thật sự hết phép.
Tất cả những gì diễn ra hiện tại đang chứng minh cho kết luận đó. Mourinho mất kiểm soát từ hành vi đến cách kiểm soát CLB. Ông án binh bất động trên thị trường chuyển nhượng Hè một cách khó hiểu, bất chấp Chelsea đã yếu đi trông thấy từ cuối mùa bóng trước. Là một HLV giàu kinh nghiệm, không lý gì Mourinho lại không nhận ra thực tế này.

Mourinho khó bảo vệ ngôi vô địch Ngoại hạng Anh mùa này
Không vá được những lỗ hổng ở The Blues, Mourinho còn cho thấy sự thiếu sáng tạo của mình khi không có bất kỳ sự thay đổi nào về lối chơi trong mùa giải mới. Chưa bao giờ việc dự đoán đội hình xuất phát của Chelsea lại dễ dàng như lúc này và dĩ nhiên nếu đến cả NHM cũng đoán được Mourinho sẽ tung đội hình thế nào, các đối thủ dư sức đọc được Chelsea sẽ thi đấu ra sao. 2 trận đầu mùa này cho thấy rõ ràng lối chơi của The Blues đã bị bắt bài. Ngay cả một Eden Hazard cũng trở nên vô hình.
Có vẻ như đây chính là lối mòn của Mourinho. Ông thường xuyên mất một mùa bóng đầu tiên để định hình lối chơi, mùa thứ 2 dùng lối chơi đó chinh phục đỉnh cao và đến mùa thứ 3 thì bị bắt bài. Đây mới chính là nguyên nhân cốt lõi khiến Người đặc biệt phải xách va li ra đường trong mùa bóng thứ 3 dẫn dắt bất kỳ CLB nào.