Khóa trái cửa mà con gái tâm thần vẫn bị hiếp dâm

15th Tháng Tám 2017
| 709 views

Theo tin tuc trong ngay moi nhat, lợi dụng việc này nên khoảng 14 giờ ngày 25/11/2016, Thơ biết chị A. ở nhà một mình nên leo rào vào nhà giao cấu với chị A.Khi thực hiện xong hành vi, Thơ leo rào trở ra để về nhà thì bị anh NVB phát hiện Thơ trong tình trạng chỉ mặc một quần đùi. Anh B. nghi ngờ Thơ hiếp dâm chị A. nên đã trình báo công an.

Ngày 15/8, TAND TP Cần Thơ xử phúc thẩm đã bác kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, tuyên y án sơ thẩm, phạt Phan Văn Thơ (53 tuổi, ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) ba năm tù về tội hiếp dâm.

Khóa cổng, con gái tâm thần vẫn bị hiếp dâm
Bị cáo Thơ (áo trắng) ngồi chờ HĐXX vào nghị án tại tòa ngày 15-8. Ảnh: NN

Theo hồ sơ, chị NTA (27 tuổi) – là người cùng xóm với bị cáo, bị hạn chế về nhận thức (tâm thần nhẹ) nên đi đâu cha mẹ chị cũng khóa cửa rào để chị ở trong nhà.

Lợi dụng việc này nên khoảng 14 giờ ngày 25/11/2016, Thơ biết chị A. ở nhà một mình nên leo rào vào nhà giao cấu với chị A.

Khi thực hiện xong hành vi, Thơ leo rào trở ra để về nhà thì bị anh NVB phát hiện Thơ trong tình trạng chỉ mặc một quần đùi. Anh B. nghi ngờ Thơ hiếp dâm chị A. nên đã trình báo công an.

Quá trình điều tra bị cáo thừa nhận có giao cấu với chị A. nhưng là do chị A tự nguyện rủ bị cáo vào nhà. Ngoài ra, bị cáo còn khai trước đó, vào năm 2004, bị cáo có hành vi sờ soạng vào người chị A. và bị mẹ chị A. phát hiện. Sau đó, Thơ và gia đình đã đến nhận lỗi và viết cam kết không tái phạm nên gia đình chị A. không báo công an. Cạnh đó, chị A. còn khai vào năm 2013, chị cũng bị Thơ hiếp dâm nhưng bị cáo không thừa nhận.

Theo kết luận giám định pháp y tâm thần đối với chị A. cho thấy về y học, trước, trong và sau khi xảy ra vụ việc và hiện tại, đương sự có bệnh lý tâm thần: chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ. Về năng lực, tại thời điểm xảy ra vụ việc và hiện tại, đương sự hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi do bệnh lý tâm thần.

Ngày 24/5, TAND huyện Vĩnh Thạnh xử sơ thẩm phạt Thơ 3 năm tù về tội hiếp dâm, công nhận bị cáo đã bồi thường 24 triệu tiền thuốc, tàu xe đi lại chi phí giám định tâm thần. Công nhận bị cáo đồng ý bồi thường tổn thất tinh thần, danh dự cho chị A. 30 triệu.

Tại tòa phúc thẩm, bị cáo cho rằng bản án sơ thẩm vừa sai vừa đúng. Tòa hỏi đúng chỗ nào, sai chỗ nào. Bị cáo cho biết đúng là có giao cấu với chị A. còn sai là không phải hiếp dâm mà do chị A. tự nguyện.

Tòa hỏi bị cáo có biết chị A. bị tâm thần không. Bị cáo nói không biết. Sau đó tòa đã công bố một số bút lục thể hiện lời khai của bị cáo biết chị A. bị bệnh tâm thần. “Còn rất nhiều bút lục thể hiện việc bị cáo biết rõ bị hại A. bị tâm thần nhưng rất tiếc chữ quá xấu nên không đọc hết được” – vị chủ tọa phiên tòa cho biết.

Vị đại diện VKS thì nói rằng do không phát hiện kịp thời vụ án này nên không kịp kháng nghị chứ đúng ra phải kháng nghị đề nghị tăng hình phạt đối với bị cáo.

Nguồn: Kqbd.com.vn tổng hợp