Kiêng kỵ khi đeo dây chuyền mặt phật

21st Tháng Chín 2017
| 2370 views

Đeo dây chuyền mặt Phật là phương pháp phong thủy được nhiều người quan tâm với hy vọng tăng cường may mắn, hóa sát, đem lại sự bình an. Nhưng khi đeo dây mặt phật bạn cũng cần đeo đúng cách vì có liên quan tới yếu tố tâm linh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ khi đeo mặt dây chuyền phật nhé.

Theo kqbd.com.vn, đức phật giành sự yêu thương tới mọi chúng sinh, chấp nhận bị người khác vu oan mà không thù hận, nhẫn nhịn chịu sự tủi nhục, luôn thông cảm và có lòng tha thứ, bao dung với mọi người.

kiêng kỵ khi đeo dây mặt phật

Mặt dây phật di lặc mã não đỏ bọc bạc đem lại may mắn

Vì vậy, hình ảnh đức phật trong phong thủy luôn biểu tượng cho lòng từ bi, hướng thiện, điềm lành, hóa giải vận xui, phiền muộn trong cuộc sống.

Hiện nay nhu cầu tìm mua mặt dây chuyền hoặc các phụ kiện bạc nho nhỏ hình mặt phật ngày càng lớn. Tuy nhiên nếu bạn không hiểu rõ về đá phong thủy sẽ không biết cách chọn mua và sử dụng đúng đắn để đem lại nhiều may mắn nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng mặt phật đúng và hiệu quả nhất.

Cách chọn mua dây chuyền mặt phật

Có 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp, bạn có thể chọn mua cho mình mặt dây phù hợp dựa vào tuổi:

Tuổi Tý: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Tuổi Sửu: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Tuổi Dần: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Tuổi Mão: Phật Văn Thù Bồ Tát.

Tuổi Thìn: Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

Tuổi Tỵ: Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

Tuổi Ngọ: Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

Tuổi Mùi: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Tuổi Thân: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Tuổi Dậu: Phật Bất Động Minh Vương.

Tuổi Tuất: Phật A Di Đà.

Tuổi Hợi: Phật A Di Đà.

Với một số dây chuyền mặt phật khác như phật tổ, phật di lặc, phật quan âm bạn nên chọn mua theo màu sắc hợp mệnh. Trước tiên bạn có thể tra mệnh của mình theo bảng dưới đây:

kiêng kỵ khi đeo dây mặt phật

Tiếp theo bạn cần chú ý tới ngũ hành tương sinh tương khắc:

kiêng kỵ khi đeo dây mặt phật

– Theo khoa học phong thủy mọi vật đều được cấu thành từ các nguyên tố kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Chịu ảnh hưởng trong mối quan hệ tuần hoàn ngũ hành.

– Theo quan niệm tương sinh: Kim sinh Thủy; Thủy sinh Mộc; Mộc sinh Hỏa; Hỏa sinh Thổ; Thổ sinh Kim.

– Theo quan niệm tương khắc: Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thủy; Thủy khắc Hỏa; Hỏa khắc Kim.

Mỗi mệnh sẽ có màu sắc tương ứng

Mệnh Kim: trắng, xám, ghi.

Mệnh Mộc: xanh lục.

Mệnh Thủy: đen, xanh nước.

Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.

Mệnh Thổ: vàng, nâu đất.

Ví dụ bạn sinh năm 1989 sẽ tương ứng với mệnh Mộc, bạn nên chọn dây chuyền mặt phật màu đen, xanh nước của mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) hoặc màu xanh lục của chính mệnh Mộc để đem lại may mắn nhiều nhất.

kiêng kỵ khi đeo dây mặt phật

Phật bản mệnh bất động minh vương Olic to cho tuổi Dậu

Cách sử dụng dây chuyền mặt phật

Khi đeo mặt phật, không được để đụng chạm tới những thứ ô uế, có lẽ vì vậy mà nhiều người chọn mặt dây chuyền hình phật chứ không dùng vòng tay. Tay người thường hay tiếp xúc với những thứ ô uế trong lúc sinh hoạt cá nhân cũng như khi làm việc.

Đeo dây chuyền mặt phật, lúc đi tắm hoặc đi ngủ bạn nên tháo dây chuyền ra để đảm bảo nó được sạch sẽ nhất bởi vì bạn đã tiếp xúc với nó cả ngày rồi. Khi tháo ra bạn cũng phải để nơi cao ráo trang nghiêm, không được để ở nơi tối tăm như trong hộp, trong tủ, đó được coi là hành động không tôn trọng đức phật.

Nếu không may bạn làm vỡ dây chuyền mặt phật thì không nên tùy tiện quét vứt đi mà nên dùng giấy vàng gói lại, chọn những ngày mồng một, mồng ba, mồng năm, mồng bảy, mồng chín đem ra đốt dưới nắng.

kiêng kỵ khi đeo dây mặt phật

Mặt dây phật quan âm ngọc phỉ thúy giúp chủ nhân tránh điều tà ác

Một số điều cấm kỵ khi đeo mặt phật ngọc phỉ thúy

– Khi bạn đeo mặt phật phải tôn kính đức phật, có lòng hướng thiện, không mang tà niệm, không làm chuyện xấu.

– Không để ngọc nơi không sạch sẽ như nhà vệ sinh.

– Không để tượng phật dính bẩn.

– Cần chú ý nếu cần lau rửa ngọc phật phỉ thúy để tránh mất đi tác dụng tốt, có thể đem tới xui xẻo, vận đen. Khi rửa cần đặt ngọc ở nơi sạch sẽ, cẩn thận không làm rơi vỡ, sử dụng nước sạch.

– Không đeo ngọc phật phải cất chỗ sạch sẽ, có thể dùng vải vàng, vải đỏ bọc lại. Không để ngọc phật ở dưới các vật khác.

– Ngọc phật sau khi khai quang không được để người khác chạm vào, không cầm chơi lung tung hoặc có hành vi bất kính với phật để tránh giảm vận khí.

Nguồn: Trang sức phong thủy Mixi.