Lacazette có giải được lời nguyền số 9 ở Arsenal?

14th Tháng Bảy 2017
| 861 views

Tân binh đắt giá nhất lịch sử Arsenal, Lacazette đã có màn ra mắt như mơ khi ghi bàn ấn định chiến thắng với ty so bong da 2-0 cho Pháo thủ trước Sydney FC trong trận giao hữu trên đất Australia chiều qua. Tuy nhiên, liệu ngôi sao người Pháp có phải thuốc giải cho lời nguyền số 9 ám ảnh Arsenal suốt gần 20 năm qua.

Gặp Sydney trên đất Australia là trận giao hữu đầu tiên trong mùa Hè của Arsenal. HLV Arsene Wenger sử dụng đội hình với rất nhiều cầu thủ trẻ. Tân binh đắt giá nhất trong lịch sử Pháo thủ, Lacazette chỉ ngồi dự bị.
Bao bong da cho thấy, phải tới phút 68 thì ngôi sao người Pháp mới được tung vào sân. Nhưng Lacazette không cần nhiều thời gian để chứng tỏ giá trị. Chỉ 15 phút sau khi vào sân, Lacazette đã có bàn thắng đầu tiên trong màu áo Arsenal. Đó là một pha chạy chỗ thông minh, vào đúng khoảng trống mà các hậu vệ Sydney tạo ra, rồi đệm bóng một chạm chân phải.
Chỉ hơn 20 phút có mặt trên sân nhưng Lacazette đã để lại ấn tượng khá lớn. Dù chỉ là giao hữu và đối thủ chỉ là Sydney không cùng đẳng cấp, nhưng có thể nói Lacazette đã có màn ra mắt khá hoàn hảo. Dĩ nhiên, vẫn cần thêm rất nhiều thời gian để kiểm nghiệm khả năng thực sự của tiền đạo người Pháp. Thậm chí, Lacazette nên nhớ rằng ở Emirates đang tồn tại lời nguyền không may mắn dành cho những cầu thủ mang áo số 9, số áo mà Lacazette đang khoác ở đội bóng mới.
Tuy nhiên, Anelka chính là số 9 gần nhất thành công ở Emirates. Rất nhiều tiền đạo đã đến Arsenal rồi kế thừa số áo này, và điểm chung đều là thất bại. Davor Suker, siêu sao một thời của ĐT Croatia là ví dụ. Suker sang Arsenal để thay chính Anelka ở Hè 1999. Nhưng tại đây, Suker chỉ trụ lại được 1 năm, trước khi phải phiêu bạt sang West Ham rồi 1860 Munich.  Cùng xem lich bong da ngoại hạng Anh
Francis Jeffers từng là tài năng trẻ rất được kỳ vọng của bóng đá Anh. Khi mới 20 tuổi, Jeffers đã khiến Wenger phải chi ra 10 triệu bảng để đưa anh về Emirates. Tuy nhiên, 3 năm ở Arsenal, với áo số 9 trên lưng, Jeffers không chứng tỏ được điều gì. Tài năng này cũng lụi tàn sau khi rời Pháo thủ.
Julio Baptista, Eduardo da Silva, hay mới nhất là Lucas Perez cũng là những số 9 thất bại khác ở Arsenal. Hè năm ngoái, Pháo thủ đã phải chi ra 17 triệu bảng để đưa Perez về Emirates. Nhưng vị trí quen thuộc nhất của anh chỉ là ghế dự bị.
Lacazette vừa có màn ra mắt ấn tượng. Nhưng anh liệu có giải được lời nguyền số 9?