Leicester thuộc nhóm hạt giống số 1 Champions League nếu vô địch NHA

23rd Tháng Ba 2016
| 733 views

Nếu lên ngôi tại Ngoại hạng Anh mùa này, Leicester sẽ lần đầu tiên trong lịch sử dự giải đấu số một châu Âu và có thể tránh được các đội mạnh ở vòng bảng.

Trước mùa giải 2015-16, tám hạt giống hàng đầu của Champions League được xác định dựa vào điểm hệ số của các CLB giành quyền góp mặt tại vòng bảng.

Nhưng theo luật mới của UEFA được áp dụng từ mùa giải hiện nay, các đội vô địch quốc gia của bảy Liên đoàn thành viên hàng đầu châu Âu sẽ trực tiếp có một suất trong nhóm “Hạt giống số một”.

Theo đó, nếu Leicester duy trì được vị trí dẫn đầu giải bong da anh Premier League cho tới khi mùa giải này kết thúc, họ sẽ không phải chung bảng với các gã khổng lồ như Barca, Bayern, PSG và Juventus – các CLB hiện cũng đứng đầu ở những giải nội địa của họ.

Bảy quốc gia hiện dẫn đầu bảng vị trí điểm hệ số của UEFA là Tây Ban Nha, Đức, Anh, Italy, Bồ Đào Nha, Pháp, và Nga.

Suất còn lại của nhóm tám hạt giống hàng đầu mùa tới được trao cho CLB vô địch Champions League mùa này.

Nhưng nếu đội vô địch Champions League cũng đồng thời vô địch cả giải nội địa của họ, thì suất còn lại của nhóm hạt giống số một sẽ thuộc về nhà vô địch của quốc gia đứng thứ tám trong bảng vị trí điểm hệ số của UEFA (hiện tại là Ukraina).

Ranieri và các học trò của ông ở Leicester đang trong những ngày tháng đẹp nhất sự nghiệp của họ

Nếu Leicester chỉ kết thúc lich thi dau bong da anh mùa này ở vị trí á quân hoặc thứ ba, họ vẫn giành quyền trực tiếp vào vòng đấu bảng Champions League, nhưng nhiều khả năng sẽ rơi vào bảng đấu khắc nghiệt vì thiếu kinh nghiệm đấu trường châu Âu.

Bởi ngoài “Nhóm hạt giống số một” được quyết định bởi chức vô địch quốc gia, các nhóm 2, 3, và 4 vẫn được phân địch dựa vào điểm hệ số của UEFA.

Leicester đã không góp mặt tại các Cup châu Âu kể từ sau lần hiện diện ở Cup UEFA năm 2000, nghĩa là họ gần như chắc chắn sẽ bị xếp vào nhóm số 4 tại Champions League mùa tới nếu không vô địch Ngoại hạng Anh.

Nếu Leicester chỉ giành được vị trí thứ tư Ngoại hạng Anh khi mùa bóng kết thúc vào ngày 15/5, họ sẽ phải chiến đấu từ vòng play-off để tranh vé vớt dự vòng bảng Champions League.

  • Cập nhật lich thi dau hom nay và ngày mai: Ngoại Hạng Anh, Tây Ban Nha, Cup C1, và các trận cầu đỉnh cao.

Báo thể thao Việt Nam