Loại bỏ Mata, liệu đó có phải là sai lầm của Mou

18th Tháng Bảy 2016
| 889 views

Tiền vệ Mata người TBN có thể thi đấu hầu hết các vị trí ở hàng tiền vệ. Vai trò số 10 vốn đã quá quen thuộc với Mata tại Chelsea. Ngoài ra, khả năng phòng ngự của Mata cũng được cải thiện rõ rệt trong mùa giải vừa qua.

Nhiều người cho rằng, tiền vệ người TBN này đã thiếu may mắn khi không thể chạy trốn khỏi số phận. Mourinho đã từng một lần thẳng tay loại bỏ Mata, ai biết được lần này sẽ như thế nào.

Có thể, Mata sẽ được trao cơ hội, ít nhất cho đến tin chuyển nhượng mùa Đông. Nhưng trước hết, hãy điểm qua những thế mạnh của tiền vệ nhỏ con người TBN này.

1. Tầm ảnh hưởng lên đội bóng

Ở những nơi từng đi qua, tiền vệ này đều để lại những dấu ấn quan trọng. Tại Valencia, Chelsea và bây giờ Man United.

Trong suốt 2 năm thi đấu tại Stamford Bridge, tiền vệ này đều được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa. Sức sáng tạo Mata mang đến trong lối chơi là điều không thể bàn cãi.

mata1

Tại M.U, Mata là cầu thủ hiếm hoi duy trì được phong độ ổn định, bất chấp sự xuống dốc của những đồng đội khác. Theo thống kê, tiền vệ này là người tạo được nhiều cơ hội ăn bàn nhất tại M.U. Rõ ràng, xét về mặt chuyên môn, Mourinho không có lý do gì để loại bỏ Mata khỏi đội hình chính thức.

2. Sự đa năng

Mùa giải trước, tiền vệ người TBN được Louis van Gaal sử dụng ở hành lang cánh và ít nhiều để lại dấu ấn. Khi cần tốc độ, Jesse Lingard lẫn Ashley Young hoàn toàn có thể đáp ứng. Nhưng cần sự tinh tế, Mata chính là cái tên phù hợp nhất.

juan1

Tiền vệ người TBN có thể thi đấu hầu hết các vị trí ở hàng tiền vệ. Vai trò số 10 vốn đã quá quen thuộc với Mata tại Chelsea. Ngoài ra, khả năng phòng ngự của Mata cũng được cải thiện rõ rệt trong mùa giải vừa qua.

Sự có mặt của một hộ công khác như Mkhitaryan không có nghĩa Mata hoàn toàn hết “đất sống” tại M.U. Để đáp ứng nhiều sơ đồ khác nhau, Mourinho cần nhiều phương án tấn công. Và với lối chơi thông minh của mình, Mata hoàn toàn có thể đảm đương được trọng trách Người đặc biệt giao phó.

3. Sự yêu mến của NHM

Tiền vệ người TBN luôn chiếm trọn tình yêu của các CĐV M.U bởi lối sống lành mạnh, tính cách hiền lành và năng lực chuyên môn được kiểm chứng. Tại Chelsea, Mata cũng để lại những dấu ấn tương tự. Đi đến đâu, tiền vệ này cũng đều được quý mến.

Như tờ báo tin the thao cũng đã đưa tin thì .Kể từ khi gia nhập M.U vào năm 2014, Mata luôn cần cù tập luyện và nói không với những scandal nơi hậu trường. Tiền vệ người TBN có 2 người bạn rất thân tại M.U, và cũng là đồng hương của anh (David de Gea và Ander Herrera). Bộ ba này để lại nhiều ấn tượng trên sân bóng, hơn là tụ tập ăn chơi như những cầu thủ cùng thế hệ.

Xét về chuyên môn lẫn tính cách, Mata đều đang rất được lòng NHM M.U. Mourinho chỉ vừa chân ướt chân ráo đến Old Trafford, và ông hẳn không muốn sớm gây thù chuốc oán với những CĐV nhiệt thành của Quỷ đỏ.

Báo thể thao Việt Nam