Luka Romero phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử La Liga

26th Tháng Sáu 2020
| 618 views

Nhờ được vào sân ở những phút cuối trận Real Madrid đánh bại Mallorca 2 bàn không gỡ tại Bernabeu (vòng 31 La Liga).

HLV Vicente Moreno của Mallorca đã đưa Romero vào danh sách thi đấu ở trận gặp Villarreal tới đây, Anh đã được tập luyện cùng đội một trước trận đấu với Barca và tuần này có thể làm nên lịch sử.

Ở trận đấu đấy HLV Vicente Moreno đã thế chỗ cho Idrissu Baba vào phút 83. Vào sân lúc anh chỉ mới 15 tuổi 219 ngày và Romero đã phá kỷ lục tồn tại ở kqbd La Liga suốt hơn 80 năm qua để trở thành cầu thủ trẻ xuất sắc nhất hiện nay.

Mặc dù Romero đã được kỳ vọng rất nhiều khi vượt qua Sanson sớm hơn khi anh đã có tên trong danh sách đăng ký các trận Mallorca chạm trán với Villarreal và Leganes. Nhưng phải đến lúc La Liga bước vào loạt trận thứ 4 thì Romero mới đươc HLV Moreno cho thi đấu cho dù anh thuộc top 10 cầu thủ hay nhất thế giới.

Luka Romero phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử La Liga
Luka Romero phá kỷ lục cầu thủ trẻ nhất lịch sử La Liga

Chẳng phải gì mà tự dưng Romero lại được trình làng sớm đến như vậy mặc dù đang là cầu thủ trẻ nhất song sinh tại Mexico cũng đã bộc lộ sớm tài năng thiên bẩm của mình. Anh có ấn tượng mạnh tới mức được nhiều người gán gép cho biệt danh Messi Mexico – ngôi sao nổi tiếng là cầu thủ ghi bàn tốt nhất La Liga.

Hiện Romero đá cho U15 và U17 Argentina nhưng chưa rõ cậu ấy sẽ khoác áo ĐTQG Argentina hay Mexico nếu có cơ hội. Chỉ có một điều chắc chắn là Romero đang đứng trước tương lai đầy tươi sáng do anh đã lọt vào “tầm ngắm” của hàng loạt CLB tên tuổi như Man United, Barca, Juventus hay Atletico.