Lý do Mourinho muốn “cất giấu” Mkhitaryan?

24th Tháng Tám 2016
| 1103 views

Ba trận bong da đã trôi qua và Mkhitaryan vẫn chưa một lần đá chính cho MU trận nào. Vậy lý do là vì sao? Liệu có phải để tốt cho tân binh 26,3 triệu bảng, Jose Mourinho đang tiến hành cái gọi là “liệu pháp tâm lý”.

Tất cả đều mong chờ những màn trình diễn của Henrikh Mkhitaryan, nhất là sau 2 màn dạo đầu ấn tượng trước Wigan và Dortmund. Tuy nhiên, đáp lại chỉ là sự thờ ơ của Jose Mourinho.

Sự thật đằng sau lời giải thích của Mou

Hoàn toàn có thể hiểu được sự bực bội (nếu có) của cầu thủ được mua về với giá từ tin chuyen nhuong cho hay là 26,3 triệu bảng. Cách khởi đầu này giống một kẻ sắp bị tống ra đường hơn là ngôi sao được kỳ vọng. Anh không di chuyển một quãng đường dài, từ Signal Iduna Park đến Old Trafford chỉ để ngồi dự bị.

mkh1

Cách lý giải của Mourinho sau đó cũng không hợp lý. Ông nói, để đối phó với Leicester cần tốc độ của Jesse Lingard. Còn trước Bournemouth và Southampton, những đội chơi áp sát và đẩy cao tuyến phòng ngự, mẫu cầu thủ như Mata thích hợp để khai thác không gian phía sau hàng thủ của họ.

Thật ra, nói như thế thì vô cùng. Sắp tới gặp Hull, Man City hay Watford sẽ lại có những lý do khác. Nên nhớ rằng Mkhitaryan có đầy đủ tốc độ, kỹ thuật và rất giỏi đột nhập xuống phía dưới hậu vệ, bởi thấm nhuần phong cách phản công tổng lực ở Dortmund. Dĩ nhiên Mourinho cũng biết rõ các phẩm chất của tiền vệ này nên mới đưa anh về dưới trướng.

Vậy thì lý do nào khiến Mkhitaryan bị giam giữ quá lâu trên bằng ghế dự bị? Chúng ta cần biết, Mourinho là nhà tâm lý bậc thầy. Ông từng nói với bao the thao rằng: “Một HLV chỉ biết mỗi bóng đá không bao giờ là HLV giỏi. Đã là HLV, ai chả biết về bóng đá. Sự khác biệt nằm ở những lĩnh vực khác”. Ở đây là về tâm lý học.

mkh2

Tâm lý con người là một trong những nguồn tài nguyên chưa được khai thác đầy đủ trong bóng đá, điều gây ngạc nhiên với một môn thể thao mà ở đó, mọi lợi thế được khai thác triệt để

Báo thể thao Việt Nam