Maradona: ‘Với Argentina, Messi như chưa chạm chân vào bóng’

15th Tháng Bảy 2015
| 808 views
Huyền thoại Diego Maradona nói một cách hình tượng khi bàn về phong độ của hậu bối Lionel Messi trong màu áo đội tuyển quốc gia.
messi-1564-1436866306.jpg
Messi tháo huy chương bạc sau khi thất bại trước chủ nhà Chile trên chấm 11m trong trận chung kết. Ảnh: Reuters
Hè vừa qua, với những đường chuyền và khả năng kiến tạo, Messi đã đưa tuyển Argentina vào chung kết Copa America. Dù vậy, khi chỉ ghi được một bàn thắng trong sáu trận đấu, cầu thủ này vẫn gây thất vọng cho không ít CĐV. ket qua bong da cập nhật liên tục tại bongdaso
Nhiều người hâm mộ tự hỏi, tại sao Messi có thể ghi trung bình mỗi trận một bàn cho Barca mùa giải vừa qua nhưng lại đạt tỷ lệ rất thấp trong màu áo đội tuyển. Thực tế này khiến ngay cả huyền thoại Maradona cũng phải bất ngờ.
“Chúng ta đang có cầu thủ hay nhất thế giới, người có thể ghi bốn bàn vào lưới Real Sociedad, nhưng khi trở về đội tuyển, cậu ấy còn không chạm được chân vào bóng”, Maradona đánh giá. “Không có gì ngạc nhiên khi có người đặt câu hỏi với Messi: cậu là người Argentina hay Thụy Điển”.
Theo Maradona, ở phía đối lập, giới hâm mộ cũng không nên đòi hỏi quá nhiều ở Messi. Đặc biệt, việc chỉ trích đang đi quá giới hạn và mang tính tiêu cực. các bàn thắng đẹp nhất ngoai hang anh mùa giải vừa qua
“Messi nên được đối xử bình đẳng như những cầu thủ khác. Cậu ấy không phạm tội giết người hay hiếp dâm, do vậy không nên làm ầm lên. Có người thậm chí thăm dò ý kiến Messi có nên chơi cho đội tuyển hay không. Thật quá đáng”, Maradona kết luận.