Martial đang cần được “nghỉ ngơi” phục hồi thể lực

15th Tháng Mười Hai 2015
| 709 views

Các CĐV Man United có lý do để tin rằng Anthony Martial lẽ ra phải làm được tốt hơn trong trận đấu với Bournemouth.

Martial đang cần được “nghỉ ngơi” phục hồi thể lực

Anthony Martial đang đánh mất cảm giác ghi bàn

Trong các trận đấu trước của M.U, các tiền đạo của họ thường nhận được sự thông cảm khi không ghi được bàn thắng. Lý do là phần lớn đều tin rằng lối chơi quá đề cao sự thận trọng mà Van Gaal cố áp dụng vào M.U khiến các tiền đạo của họ trở nên cô độc, không được cung cấp đủ bóng và dễ dàng bị đối phương cô lập.

Nhưng cuộc gặp gỡ Bournemouth là trận đấu mà M.U đã từ bỏ, hay có thể là không thể triển khai được lối chơi ru ngủ quen thuộc. Trong thế trận cởi mở, khoảng trống xuất hiện đều đặn ở cả hai đầu sân. Thế nên, việc Martial gây thất vọng lần này không xuất phát từ vấn đề hệ thống, mà từ chính cá nhân anh.

Tiền đạo trẻ người Pháp, như thường lệ, lại có một số pha thể hiện chứng tỏ chất lượng. Tuy nhiên, điều mà người ta cần anh thể hiện nhất là khả năng dứt điểm thì Martial lại không đáp ứng được. Tiền đạo người Pháp có 2 cơ hội rất ngon ăn, nhưng anh sút ra ngoài cả hai.

Màn trình diễn đáng thất vọng của Martial còn được thể hiện qua con số 3 lần mất bóng, và 2 lần khống chế hỏng. Theo chấm điểm của Whoscored.com, Martial chỉ nhỉnh hơn chút xíu so với cầu thủ tệ nhất trên sân là Memphis Depay.

Việc Van Gaal liên tục sử dụng Martial, và đặt lên anh kỳ vọng quá lớn, có vẻ đã tác động không tốt lên cầu thủ này. Martial cần được nghỉ ngơi, cả theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nhưng ai cho anh nghỉ ngơi đây?