Messi ghi bàn ít hơn, nhưng thuyết phục hơn Ronaldo năm 2014

24th Tháng Mười Hai 2014
| 644 views

Siêu sao của Barca có tỷ lệ ghi bàn trong các tình huống không penalty cao hơn hẳn so với ứng cử viên số một cho danh hiệu Quả bóng Vàng. 
 
Cristiano Ronaldo vừa kết thúc năm 2014 với tròn 60 bàn thắng. Thành tích này nhỉnh hơn hai bàn so với Messi, đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong cuộc đua Quả bóng Vàng cũng như các giải Vua phá lưới.
Messi có số bàn ít hơn, nhưng cách ghi bàn thuyết phục hơn. Trong 58 bàn của cầu thủ này, chỉ có sáu quả phạt đền, trong khi Ronaldo cần tới 15 lần lập công từ chấm 11 mét. Số bàn từ tình huống không penalty của Messi so với Ronaldo là 52-45.
Xem thêm Lich thi dau bong da hom nay !
Ronaldo và Messi tiếp tục là hai cầu thủ ghi bàn nhiều nhất năm.

Cũng do ghi nhiều bàn từ chấm 11 mét mà Ronaldo hiện bị một bộ phận không nhỏ người xem đặt cho biệt danh “Penaldo”. Danh hiệu này được nhắc đến nhiều sau khi tiền đạo người Bồ Đào Nha chủ động ngã vờ kiếm phạt đền trong một trận đấu gần đây của Real.
Hiện kỷ lục về số bàn ghi được trong một năm vẫn thuộc về Messi với 91 lần lập công vào năm 2012.
Tuy nhiên, xét tới giá trị, những bàn thắng của Ronaldo trong năm 2014 có ý nghĩa cao hơn Messi. Nhờ có phong độ xuất sắc của anh này, Real giành được bốn danh hiệu, gồm Cup Nhà Vua, Champions League, Siêu Cup châu Âu và FIFA Club World Cup.
Thành tích tốt nhất của Messi trong năm 2014 là ba ngôi á quân tại Cup Nhà vua, La Liga và World Cup.
Xem thêm  Link sopcast !