Mesut Oezil: Người nhạc trưởng cô đơn

2nd Tháng Ba 2016
| 911 views

Thêm một thất bại ở thời điểm quyết định khiến Arsenal chơi vơi với giấc mơ vô địch. Các Gunners lại thêm một lần ngán ngẩm với nhiều ngôi sao của Pháo thủ, nhưng chắc chắn họ phải dành sự thương cảm cho Oezil, chàng nhạc trưởng cô đơn của đội bóng.

Theo livescore Đêm chủ nhật, dường như chỉ có một mình tiền vệ người Đức đá đúng sức mình ở Old Trafford. Trước một dàn sao mai chưa đầy 20 tuổi bên phía đội chủ nhà, các học trò của Arsene Wenger lại bị choáng ngợp và thi đấu như gà mắc tóc. Đây chẳng phải là lần đầu Arsenal lúng túng khi gặp áp lực và một mình Oezil chẳng thể thay đổi cuộc chơi.

Vẫn là Oezil kiến tạo cho Danny Welbeck rút ngắn ket qua bong da xuống 1-2, khi mà Pháo thủ vừa bị dội thêm một gáo nước lạnh từ Ander Herrera thì cựu sao Real Madrid vẫn chiến đấu để tự mình điền tên vào bảng tỉ số rút ngắn xuống còn 2-3. Nhưng một mình Oezil thì không đủ, tiền vệ 28 tuổi chẳng thể gánh cho một tập thể rệu rã sức sống.

Oezil rất nỗ lực nhưng bàn thắng của anh không mang lại nhiều ý nghĩa.

Đến lúc này, ngôi sao sinh năm 1988 đã có cho mình 18 đường kiến tạo dẫn đầu Premier League và bỏ xa kể cả ở bình diện châu Âu. Số lần tạo cơ hội của anh cũng lên đến 111 lần gấp hơn ba lần những người xếp sau ở sân Emirates như Cazorla, Alexis Sanchez hay Ramsey. Nhưng điều đó chẳng ý nghĩa gì khi hàng công của Arsenal với những Giroud, Walcott hay Welbeck vẫn thi đấu ì ạch.

  • Xem keo bong da các trận cầu hấp dẫn nhất đang diễn ra

Nhìn Oezil thi đấu và tạo ra sự khác biệt, nhiều Gunners càng cảm thấy oán trách hơn cho việc thi đấu èo uột của những Walcott hay Giroud. Họ vẫn hay nổ súng nhưng khi cần thì tất cả đều im bặt, cũng phải thôi Oezil cứ mỗi trận “dọn cỗ” vài lần thì bảo sao họ không nổ súng cho được.

Arsenal luôn gục ngã trong những thời điểm quyết định.

Cứ đến cuối mùa, những con người trên lại vắt chân lên cổ chạy và lại ghi bàn, một vòng tuần hoàn cứ thế tiếp diễn để rồi khiến Giáo sư Wenger cứ tự huyễn hoặc mình là có một hàng công mạnh mẽ đủ sức chinh phục các đỉnh cao. Oezil thì không chờ đợi mãi được như vậy, tiền vệ người Đức vẫn rất tham vọng và vẫn đang mải miết đi tìm một danh hiệu Champions League.

Ở Arsenal, ngay đến Premier League Oezil cũng khó lòng mơ màng khi mà các đồng đội xung quanh anh nói thẳng ra là không cùng đẳng cấp với cầu thủ này. Theo đánh giá của Squawka, tiền vệ 28 tuổi cũng đang là người được chấm điểm cao nhất kể từ đầu mùa.

Rõ ràng, Oezil đang quá đơn côi trong đội hình Pháo thủ, tiền vệ người Đức đã nỗ lực gấp bội để khỏa lấp đi sự yếu kém của Arsenal nhưng vẫn không thể thay đổi cục diện. Chức vô địch đang ngày càng xa tầm với của The Gunners và rõ ràng điều này không hề khiến Oezil dễ chịu. Thương thay cho anh, chàng nhạc trưởng đơn côi.