Mourinho đến MU với mục đích gì?

1st Tháng Sáu 2016
| 654 views

Vậy là sau 12 năm, Jose Mourinho sẽ lại bắt đầu mùa giải bong da với một đội bóng chỉ được chơi tại Europa League.

Động cơ Mourinho đến MU là gì?

Ngay cả việc được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại Manchester United của Mourinho cũng đã cho thấy sức hút của đội bóng và vị chiến lược gia này lớn như thế nào. Thực tế, ngay từ khi bị Chelsea sa thải hồi tháng 12 năm ngoái, đã bắt đầu rộ lên những nguồn tin về lich thi dau euro việc ông sẽ thay thế Louis van Gaal.

Và quá trình ký hợp đồng của ‘Người đặc biệt’ cũng diễn ra rất đặc biệt. Thay vì đến trụ sở văn phòng của đội bóng, hay một nơi nào đó có vẻ đường đường chính chính hơn, đôi bên lại quyết định gặp nhau trong… một khách sạn ở London. Đại diện bên phía MU là Ed Woodward, và người đầu tiên đưa ra thông báo chính thức cho vụ việc này lại là… Rio Ferdinand.

Cái cách dẫn dắt truyền thông của Man Utd, đã cho thấy vì sao dù thi đấu bết bát, nhưng giá trị thương hiệu của họ vẫn đứng đầu. Đích thân Mourinho cũng đã nói trong ngày nhậm chức: “Đội bóng này có một sức hút mà không có bất kỳ CLB nào khác có được.” Và đó có lẽ chính là lý do mà Mourinho quyết tâm ‘chờ’ Man Utd.

Quyết định của Mourinho

Vậy là sau 12 năm, Jose Mourinho sẽ bắt đầu mùa giải với một đội bóng chỉ được chơi tại Europa League. Tuy nhiên, ket qua bong da euro 2016 khái niệm quyền lực của ông tại Old Trafford và ở giải đấu Ngoại hạng Anh, cũng như trong làng túc cầu sẽ không được đánh giá bằng cách đó. Tại Man Utd, ông sẽ được quyền tự quyết. BLĐ Quỷ đỏ một khi bất chấp mọi ý kiến trái chiều để chọn Mourinho, chắc chắn họ đã quyết định chơi một canh bạc lớn. Thành bại của đội bóng này, sẽ phụ thuộc vào chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Và có lẽ, việc một thế lực của bóng đá Anh, hay rộng hơn là của lục địa già, có được phục hưng hay không, điều đó cũng nằm trong nay của ông nốt. Và nếu thành ông, ông lại sẽ trở thành ‘đấng tối cao’ thêm một lần nữa.

Ngoại hạng Anh mùa sau sẽ là một ‘cuộc chiến của những vì sao’ trên băng ghế huấn luyện. Và Jose Mourinho, sẽ vẫn là ngôi sao sáng nhất. Ông cùng những phát ngôn bất hủ của mình vẫn sẽ là đề tài mà giới truyền thông chú trọng, điều này ông rất thích. Mourinho sinh ra là để trở thành tâm điểm, và luôn muốn được sống trong bầu không khí căng thẳng. Và khả năng chơi trò tâm lý chiến, cũng như chịu đựng sức ép, không ai có thể làm tốt hơn ông lúc này.

12 năm trước, Mourinho đã phải xây dựng uy quyền cho mình, bằng chức vô địch Champions League cùng đội bóng ‘nhược tiểu’ Porto. Nhưng giờ đây, với Manchester United, ông đơn giản chỉ là chọn cho mình một bệ phóng quyền lực khác. Nó có thể đưa ông đến đỉnh cao của danh vọng, nhưng đương nhiên, cũng có thể bắt đầu sườn dốc bên kia sự nghiệp của vị chiến lược gia này.