Mourinho giúp bạn thân tranh ghế ứng cử chủ tịch FIFA

796 views

HLV Jose Mourinho đã vừa lên tiếng ủng hộ người bạn lâu năm của mình là Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino ngồi lên chiếc ghế chủ tịch FIFA thay thế Sepp Blatter – người đang trong quá trình thụ án phạt cấm tham gia các hoạt động bong da vì tiêu cực.

Năm 2015 vừa qua thực sự là một năm tồi tệ với Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khi hàng loạt các vị quan chức cấp cao của cơ quan này bị bắt vì bê bối tham nhũng.

Vào cuối năm 2015, Ủy ban đạo đức của họ đã ra án phạt cấm Chủ tịch FIFA Sepp Blatter hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm. Lý do là bởi người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất làng túc cầu thế giới từ năm 1998 tới nay đã trả khoản tiền thiếu minh bạch lên tới 2 triệu franc Thụy Sĩ cho Chủ tịch UEFA, Michel Platini mà không đưa ra được lời giải thích thỏa đáng.

Sự nghiệp làm bóng đá của “ông trùm” 79 tuổi người Thụy Sĩ coi như đã chấm dứt và nhiệm vụ của FIFA là phải tìm ra một cái tên thay thế đủ tầm cho vị trí mà Chủ tịch quyền lực mà Blatter để lại. Danh tính nhân vật ngồi chiếc ghế nóng tại cơ quan quyền lực nhất của môn thể thao vua sẽ được công bố tại đại hội bất thường vào ngày 26/2 tới.

Mourinho ra tay giúp bạn thân tranh chức chủ tịch FIFA - 1

Mourinho đồng hành cùng Infantino ở một sự kiện mới đây

Trong 5 ứng viên đua tranh vị trí Chủ tịch FIFA sắp tới, Gianni Infantino – người hiện đang đảm nhận chức danh Tổng thư ký UEFA là một ứng cử viên sáng giá. Đây cũng chính là người nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của HLV Jose Mourinho trong cuộc bầu cử tìm ra người đứng đầu cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới sắp tới.

“Người đặc biệt” trong một lần xuất hiện bên cạnh Infantino tại sân Wembley vào hôm thứ Hai vừa qua (31/1) đã đưa ra ý kiến của mình: “Tôi biết Infantino từ lâu. Tôi cũng biết ông ấy là người có năng lực, có kinh nghiệm và kiến thức dồi dào về mọi thứ liên quan tới bóng đá và về FIFA. Tôi ủng hộ Infantino bởi thực sự đây là người có thể làm tốt nhiệm vụ.”

  • Cập nhật kết quả livescore các trận ngoại hạng Anh mùa giải 2015 -2016

Một trong những kế hoạch mà Infantino ấp ủ để có thể hiện thực hóa nếu lên nhậm chức Chủ tịch FIFA thay Sepp Blatter là học hỏi cách làm của UEFA với việc tổ chức một giải đấu lớn ở nhiều quốc gia hòng chia sẻ gánh nặng tài chính cùng nhau. “

Mourinho ra tay giúp bạn thân tranh chức chủ tịch FIFA - 2

Infantino hy vọng World Cup có thể được đồng tổ chức ở 4-6 quốc gia

“Tôi cũng có chung đề xuất nghiên cứu cách tổ chức World Cup ở một số nước. Chúng ta đang hướng tới Euro 2020 tại 13 quốc gia khác nhau tại châu Âu. Nhiều nước trên thế giới có giấc mơ tổ chức World Cup cùng nước khác và không thể loại trừ điều này. Đã có Euro ở 13 quốc gia thì hoàn toàn có thể tổ chức một kỳ World Cup ở 4 tới 6 nước.

Chúng ta phải quan tâm hơn về điều này và không thể dồn trách nhiệm lên một nước duy nhất. Ngay cả một đất nước rộng lớn khi xây dựng tất cả các cơ sở hạ tầng, các sân vận động, sân bay nhưng sau này lại có thể bỏ hoang và không ai sử dụng.”