Muốn cứu Mourinho, Chelsea phải… chạy

10th Tháng Mười Hai 2015
| 1933 views

Chạy thật nhiều, đó là cách duy nhất cứu Chelsea khỏi vũng lầy của sự khủng hoảng tạilich thi dau bong da hom nay. Sự ì ạch, thái độ thi đấu nhởn nhơ, đang hại chết đoàn quân của HLV Mourinho.

Bình luận: Muốn cứu Mourinho, Chelsea phải… chạy
Chelsea chạy ít hơn hẳn so với Bournemouth. Ảnh: Internet.

Bí quyết cho sự hồi sinh của Liverpool dưới thời Jurgen Klopp là gì? Câu trả lời đơn giản trênlivescore… chạy thật nhiều. Thực tế, Jurgen Klopp chưa thay đổi được quá nhiều điều lớn lao ở Anfield nhưng việc ông hối thúc các học trò chạy thật nhiều đang mang tới kết quả không ngờ.

Nhìn về Chelsea, người ta không khỏi ngán ngẩm. Sự kém cỏi của The Blues mùa này không nằm ở mặt con người. Bởi lẽ, chính những nhân tố ấy đã lên ngôi vô địch nhưng chỉ có điều tinh thần họ đã “nguội” hơn rất nhiều.

Bình luận trong chương trình Monday Night Football, cựu cầu thủ Liverpool, Jamie Carragher đã chỉ ra pha bóng đáng chú ý trong trận đấu giữa Chelsea và Bournemouth.  Cập nhật ket qua bong da truc tuyen. Đó là thời điểm phút 92, khi Dan Gosling mất bóng, các cầu thủ Chelsea đã có cơ hội tổ chức tấn công. Mặc dù vậy, ngay cả The Blues cũng không sẵn sàng triển khai pha bóng ấy. Cuối cùng, họ đã để chính Dan Gosling lấy lại bóng.

Tình huống đó cho thấy khác biệt giữa Chelsea và Bournemouth nằm ở yếu tố tinh thần. Thống kê đã chỉ ra rằng, toàn đội Chelsea đã chạy 109 km trong trận đấu đó, kém Bournemouth tới… 9km. Hay nói cách khác, quãng đường 9km ấy đã quyết định trận đấu.

Thống kê cũng cho thấy, trong tốp 7 người chạy nhiều nhất ở trận Chelsea và Bournemouth vừa qua, Chelsea chỉ đóng góp 1 người, đó là tiền vệ Nemanja Matic với 12,2 km, kém xa so với người đứng đầu của Bournemouth, Dan Gosling (13,3km).

Thực tế ấy chỉ ra nhiều điều. Có thể, vấn đề nằm ở thế lực của các cầu thủ Chelsea nhưng mặt khác, nhiều người đã hoài nghi về… thái độ thi đấu của The Blues.

Bình luận: Muốn cứu Mourinho, Chelsea phải… chạy
Thành tích của hai tiền vệ trung tâm của Chelsea kém hẳn so với mùa giải trước. Ảnh: Internet.

Nên nhớ, quãng đường trung bình của toàn đội Chelsea ở mùa giải trước khoảng 112 km/trận. Còn mùa này, con số ấy giảm còn 108km/trận và nằm trong nửa sau BXH Premier League.

Trong bóng đá hiện tại, việc chạy không bóng rất quan trọng.  Xem thêm ty le bong da hom nay tại đây. Thậm chí, nó quyết định tới thành bại của trận đấu. Vì vậy, hệ lụy kéo theo, mọi chỉ số của Chelsea cũng như từng cá nhân trong đội bóng đều thua hoàn toàn so với mùa giải trước, dẫn tới, thành tích của CLB giảm sút.

Chính vì vậy, Chelsea chẳng có cách nào khác để tự cứu mình cũng như cứu tương lai của HLV Mourinho ngoài chạy. Họ cần pressing mạnh mẽ, di chuyển tích cực hơn nữa mới hy vọng tạo nên sắc màu mới trong cả tấn công lẫn phòng ngự.