Napoli sắp có Verdi, Inglese ở chế độ chờ

12th Tháng Một 2018
| 1232 views

Napoli dường như đã chiến thắng Inter một cách ngoạn mục trong vụ theo đuổi tiền đạo đang nổi Simone Verdi (Bologna). 

Sự bổ sung Verdi là hết sức quan trọng cho tham vọng giành Scudetto mùa này của Napoli. Đội bóng miền Nam Italia sẽ đối diện với lượt về đầy cam go, khi phải cạnh tranh quyết liệt Scudetto với gã khổng lồ Juventus.
Theo ty le ca cuoc Napoli sẽ trả cho Bologna 24 triệu euro để mua Verdi ngay trong tháng 1 này, kèm theo 2 triệu euro phụ phí tùy thuộc đóng góp của cầu thủ 25 tuổi tại Napoli. Phía Bologna đã đồng ý với đề xuất này của Napoli, trở ngại cuối cùng là từ phía cá nhân Verdi. Verdi muốn nói chuyện với HLV Maurizio Sarri trước, nhằm đảm bảo việc anh sẽ không phải làm dự bị cho Jose Callejon và Lorenzo Insigne, 2 tiền đạo vệ tinh luôn đều đặn ra sân.
Phong độ chói sáng kể từ mùa trước tới nay giúp Verdi lọt vào mắt xanh của tất cả các đội bóng lớn Serie A. Tận dụng sự chần chừ, thiếu quyết tâm của các đối thủ (đặc biệt là Inter, đội theo đuổi Verdi từ lâu), Napoli đã rất chóng vánh đạt thỏa thuận mua Verdi từ Bologna.
Tuy nhiên, dự kiến đây không phải trở ngại lớn có thể khiến vụ chuyển nhượng bất thành, do HLV Sarri vốn đã rất kết khả năng kỹ thuật của Verdi, người có thể chơi bóng bằng cả 2 chân một cách thuần thục. Hơn nữa, HLV Sarri cũng thấy rõ rằng ông không thể bắt Callejon – Insigne phải cày ải trong cả mùa giải, họ cũng đã có những dấu hiệu bị bắt bài hoặc mỏi mệt.
Ban đầu, Napoli muốn đòi Inglese về ngay trong tháng 1 do chấn thương nặng của Arkadiusz Milik, khi ấy Inglese sẽ cạnh tranh vị trí trung phong với Dries Mertens. Tuy nhiên, BLĐ Napoli sẽ chờ trong ít ngày tới cho đến khi biết được kết quả điều trị chấn thương của Milik.
Đồng thời với việc sắp có Verdi, Napoli cũng chuẩn bị định đoạt tương lai của Roberto Inglese, tiền đạo đang được đội bóng miền Nam cho Chievo mượn đến hết mùa này.
Nếu giáo sư nổi tiếng Pier Paolo Mariani (người trực tiếp chữa trị chấn thương đầu gối của Milik) cho phép tiền đạo người Ba Lan trở lại thi đấu ngay trong tháng 1 này, anh được xem là phương án dự phòng xứng đáng cho Mertens. Lúc đó ở tin chuyen nhuong moi nhat, Inglese sẽ được ở lại Chievo đến hết mùa theo đúng giao kèo hồi Hè 2017, khi Napoli mua đứt Inglese. Trường hợp Milik vẫn còn phải nghỉ dài hạn, Inglese sẽ được đòi về sân San Paolo ngay tháng 1.
Napoli của HLV Sarri được xây dựng để trở thành cỗ máy ghi bàn. Do vậy thành-bại của đội bóng miền Nam Italia sẽ tùy thuộc rất lớn vào hiệu quả của hàng công. Từ đó có thể thấy hoạt động chuyển nhượng của Naopli trong tháng 1/2018 này chủ yếu xoay quanh nhân sự hàng công.