Nghi án rửa tiền từ CLB hạng 3 Bồ Đào Nha

5th Tháng Năm 2016
| 1177 views
Nguồn tin từ Bồ Đào Nha dẫn tin, CLB Uniao de Leiria thi đấu tại giải hạng 3 nước này đang bị điều tra về hoạt động rửa tiền liên quan tới nhóm mafia của Nga.
  • Thống kê kết quả xsmn những cặp số đẹp tuần qua
Nghi vấn mafia rửa tiền ở đội bóng cũ của HLV Mourinho
Cảnh sát Bồ Đào Nha cùng cơ quan thực thi pháp luật của liên minh châu Âu (Europol) hôm thứ Tư đã tiết lộ thông tin đang tiến hành điều tra, bắt giữ những nhân vật bóng đá có liên quan tới hoạt động rửa tiền của mafia Nga.
Theo Europol, 3 thành viên chủ chốt của mạng lưới tội phạm có tên gọi Matrioskas (búp bê Nga) đã bị bắt giữ để điều tra. Tổ chức này được cho là đã có hành vi rửa tiền bằng việc bơm tiền qua nhiều nước châu Âu hòng nhắm đến các đội bóng đá đang gặp khó khăn về tài chính.
  • Cập nhật lịch thi đấu bong da euro 2016 đầy đủ và chính xác nhất
Nhóm này sau đó sẽ mua lại đội bóng với mục đích rửa tiền bằng việc chuyển nhượng cầu thủ, bản quyền truyền hình cũng như dự đoán bóng đá. Số tiền được tuồn vào lên tới hàng triệu USD. Hiện tại, Europol và cảnh sát Bồ Đào Nha đang tiến hành điều tra CLB Uniao de Leiria, đội bóng mà HLV Jose Mourinho từng khởi nghiệp huấn luyện với 20 trận đấu, trước khi chuyển sang dẫn dắt Porto năm 2002.
Uniao de Leiria, đội bóng đang thi đấu tại giải hạng 3 Bồ Đào Nha từng tuyên bố phá sản năm 2013, nhưng được tỷ phú Alexander Tolstikov mua lại năm 2015. Ngoài Uniao de Leiria, 3 ông lớn Sporting Lisbon, Braga và Benfica cũng bị điều tra, nhưng chỉ liên quan tới các vụ chuyển nhượng cầu thủ với Uniao de Leiria.
  • Trực tiếp kết quả xsmb nhanh nhất, chính xác nhất
Cũng theo Europol, các hoạt động rửa tiền của mafia Nga cũng xuất hiện ở các quốc gia như Vương quốc Anh, Áo, Đức, nhưng lại từ chối đưa ra thông tin chi tiết.