Người MU chống lại Mourinho

26th Tháng Năm 2016
| 683 views

Người Man United chống lại Mourinho

Louis van Gaal đã ra đi, thời điểm Jose Mourinho đến Man United với tư cách tân huấn luyện viên ngày một gần. Nhưng thử thách đầu tiên lich thi dau bong da euro 2016 của “Người đặc biệt” trên cương vị mới không phải trên sân cỏ mà là ở tòa án, liên quan tới câu chuyện cũ ở Chelsea.

Mourinho phải xin lỗi

Báo chí Anh cho rằng vào hôm nay 25/5, Mourinho sẽ chính thức được bổ nhiệm làm HLV của Man United, thay cho ông Van Gaal đã bị sa thải. Tại đội bóng mới, Mourinho sẽ bắt tay xây dựng lại lực lượng, sử dụng gói chuyển nhượng 200 triệu bảng như hứa hẹn của giới chủ Man United và chuẩn bị cho kế hoạch du đấu mùa Hè.

Tuy nhiên, trước thời điểm bận rộn cho công việc chuyên môn, Mourinho có một vấn đề khác phải quan tâm. Đó chính là vụ kiện của nữ bác sĩ Eva Carneiro.

Cựu bác sĩ của Chelsea đã kiện đội bóng London và cá nhân Mourinho liên quan tới những lùm xùm quanh việc vào sân điều trị chấn thương cho Eden Hazard ở trận Chelsea- Swansea tại Stamford Bridge trong ngày mở màn Premier League mùa giải 2015-16 trước ket qua bong da euro 2016.

Ở tình huống xảy ra những phút cuối trận, bác sĩ Carniero đã chạy thẳng vào sân để trợ giúp Hazard khiến Chelsea, đã mất người vì chiếc thẻ đỏ của Courtois, lại phải gồng mình chống đỡ những đợt tấn công của Swansea trong thế thiếu người và có nguy cơ đánh rơi điểm số.

Mourinho đã mắng Carneiro là “bốc đồng và ngây thơ”, “không hiểu gì bóng đá”. Sau trận, “Người đặc biệt” đình chỉ công việc của Carneiro ở đội 1 trước khi vị bác sĩ này uất ức ra đi. Nhưng kèm theo lá đơn xin thôi việc là lá đơn gửi lên tòa, kiện Mourinho tội danh ngược đãi và phân biệt đối xử.

Ở phiên điều trần hồi tháng 3, Mourinho đã không hiện diện. Nỗ lực thu xếp vụ việc tại một phiên tòa lao động dân sự cũng đã không đạt kết quả, khiến Carneiro quyết định đưa vụ việc ra tòa án Nam London. Bác sĩ Carneiro vẫn muốn lời xin lỗi công khai từ chiến lược gia 53 tuổi. Nhưng từ khi xảy ra vụ việc cho tới bây giờ, Mourinho vẫn chưa một lần lên tiếng. Có thể bạn quan tâm đến xsmn tại đây.

Mourinho tranh cãi với bác sĩ Carneiro ở trận Chelsea-Swansea

Người Man United bảo vệ Carneiro

Tại phiên tòa sắp tới, chi tiết của vụ việc sẽ được công bố, với những thư điện tử và tin nhắn được gửi và nhận bởi Mourinho sẽ được sử dụng làm bằng chứng.

Điều ngang trái là luật sư đại diện của Carneiro lại là bà Mary O’Rourke, một fan trung thành, lâu đời của Man United. Bà Mary giữ vé mùa của Man United năm này qua năm khác và hầu như không bỏ sót một trận cầu nào trên sân nhà của “Quỷ đỏ”.

Tình yêu dành cho Man United và công việc luật sư nhiều khi đẩy bà Mary vào tình thế éo le. Bà từng là người được chỉ định kiểm tra chéo Sir Alex Ferguson liên quan tới một vụ kiện về sơ suất y tế 9 năm trước.

Nhưng không giống như vụ Sir Alex, người chỉ đơn thuần là một nhân chứng, bà Mary có thể gây thiệt hại nghiêm trọng tới uy tín hình ảnh của Mourinho nếu giúp Carneiro thắng kiện. Đó là viễn cảnh đáng lo ngại trong thời điểm Mourinho mới bắt đầu công việc tại Man United.

Gây ảnh hưởng tới tân HLV của đội bóng mình yêu mến là điều bà Mary không hề mong muốn. Thời điểm nhận lời bào chữa cho Carneiro, bà Mary chẳng thể biết được rằng Mourinho sẽ trở thành HLV của Man United vào đúng thời điểm quan trọng này. Nhưng công việc là công việc, bà vẫn phải tận tụy để đảm bảo uy tín của mình.

Tại Anh, bà Mary nổi tiếng với những lần giúp thân chủ thắng kiện liên quan tới các luật về y tế. Không loại trừ khả năng Mourinho sẽ thua trong cuộc chiến này.