Nguyên Mạnh chắc suất bắt chính trong khung gỗ của ĐT Việt Nam

23rd Tháng Ba 2016
| 1003 views

Thủ môn từ lâu luôn được đánh giá đóng góp 50% sức mạnh của một đội bóng, do đó HLV Nguyễn Hữu Thắng đang đối mặt với một cơn đau đầu thực sự cho việc lựa chọn suất bắt chính trong khung gỗ của ĐT  bong da Việt Nam ở hai trận đấu tới.

Trong danh sách cầu thủ triệu tập chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018, HLV Hữu Thắng triệu tập 4 thủ môn gồm Nguyên Mạnh, Minh Long, Tấn Trường và Tuấn Linh.

Trong số này, Trần Nguyên Mạnh đang là cái tên nhận được sự yêu thích lớn của fan hâm mộ và giới chuyên môn. Thủ thành thuộc biên chế của SLNA thường xuyên được cựu HLV Miura trao cơ hội trong màu áo ĐT Việt Nam thời gian qua.

Để chuẩn bị cho hai trận đấu tại vòng loại World Cup 2018, HLV Hữu Thắng sẽ phải gút danh sách đội tuyển Việt Nam xuống còn 23 cầu thủ vào ngày 23/3. Và ở vị trí thủ môn, vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ phải loại đi 1 cái tên.

Nguyen Manh chac suat bat chinh trong khung go cua DT Viet Nam - Anh Hai Dang

Nếu như Nguyên Mạnh chắc chắn giành cho mình một vị trí trong kế hoạch của HLV Nguyễn Hữu Thắng, thì người bị loại sẽ nằm ở một trong 3 cái tên còn lại là Tuấn Linh, Tấn Trường và Minh Long.

Hiện thủ môn Phí Minh Long của Hà Nội T&T là cái tên lép vế nhất vì thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế và cũng chưa chứng tỏ được mình tại V.League khi thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị ở CLB chủ quản.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, nhiều khả năng Minh Long sẽ là cái tên sẽ bị HLV Hữu Thắng nói lời chia tay vào ngày 23/3 tới. Việc vị chiến lược gia người xứ Nghệ triệu tập Minh Long lần này là để thủ thành 21 tuổi làm quen với môi trường tập luyện cường độ cao và các giáo án chiến thuật của ông. Khi mà HLV Hữu Thắng đang có kế hoạch trẻ hóa lực lượng ĐT Việt Nam để hoàn thành hai mục tiêu lớn được VFF đặt ra trong ngày ký hợp đồng.

Cùng với thủ môn Minh Long những cầu thủ trẻ khác có tên được HLV Hữu Thắng triệu tập lần này như Tiến Dũng, Văn Thanh, Duy Mạnh, Văn Toàn… được đánh giá sẽ là trụ cột của ĐT Việt Nam là “của để dành” cho SEA Games 2017 đã cận kề.

Ngoài việc chia tay với 1 thủ môn, HLV Hữu Thắng sẽ phải chia tay thêm với 4 cầu thủ khác để chốt danh sách 23 cầu thủ chính thức. Nhiều khả năng những cầu thủ bị loại sẽ nằm ở hàng tiền vệ và hậu vệ khi đây là những vị trí đang “chật trội” về lực lượng.