Nhiều chuyến bay bị hủy vì bão số 4

522 views

Nhiều chuyến bay đi và đến các tỉnh miền Trung bị chậm, hủy do ảnh hưởng của bão số 4, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Thông tin từ hãng hàng không VietJet (Vietjet Air), do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (có tên quốc tế là bão Sonca) trên khu vực biển Đông, hôm nay, bão đã làm hàng chục chuyến bay đi và đến các sân bay khu vực Bắc Trung Bộ bị ảnh hưởng, chậm, hủy chuyến.

Cụ thể, vì an toàn giao thong 24h sau khi xyả ra bão các chuyến bay VJ248/247/246/245/250/249 (TPHCM – THANH HOÁ – TPHCM); VJ216/741/740/217 (TPHCM – VINH – BUÔN MÊ THUỘT – VINH – TPHCM); VJ264/265 (TPHCM – ĐỒNG HỚI – TPHCM); VJ220/221 (TPHCM – VINH – TPHCM). VJ758/759 (PLEIKU – VINH – PLEIKU) phải dừng khai thác. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Với tinh thần an toàn là trên hết, hãng đã phải điều chỉnh kế hoạch bay cũng như thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, như qua điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 1900 1886.

Vietjet khuyến cáo hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay.

“Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho hãng hàng không nhưng an toàn của hành khách luôn được Hãng đặt lên hàng đầu và mong nhận được sự thông cảm của hành khách”, đại diện VietJet nói.

Hãng Jetstar Pacific không khai thác 4 chuyến bay giữa TP.HCM đi Thanh Hóa và Đồng Hới (Quảng Bình).