Oezil kêu gọi đồng đội sang Anh chơi

628 views

Phóng viên chuyên trách Livescore Arsenal, Mattias Karen của ESPN cho hay tiền vệ Mesut Oezil vừa ngỏ lời mời những đồng đội ở tuyển Đức gia nhập giải đấu số một nước Anh.

Oezil mời gọi đồng đội sang Anh chơi bóng

Oezil là một trong số ít những cầu thủ Đức thành công bên ngoài “lãnh thổ” Bundesliga. Sau khi gia nhập Real Madrid khi mới 21 tuổi, anh chuyển đến khoác áo Arsenal vào mùa Hè 2013. Oezil chính là chân chuyền số một Premier League mùa trước với 19 đường kiến tạo, sau giai đoạn ket qua bong da euro 2016 đầu chật vật thích nghi với bóng đá Anh. Ngôi sao 27 tuổi được cho là vừa đề nghị các đồng đội ở tuyển Đức gia nhập các đại diện của Premier League.

“Tôi đã luôn muốn chứng tỏ bản thân mình trong màu áo những đội bóng lớn nước ngoài. Và nếu phải đưa ra lời khuyên cho đồng đội nào có ý định tương tự, thì họ nên đến Premier League” – Oezil chia sẻ với Bild.

“Đấy là một giải đấu tuyệt vời và rất cân bằng. Việc đội bóng tí hon Leicester City giành ngôi vô địch mùa trước là một minh chứng. Đá bóng ở Anh thực sự rất vui, dù đó là một giải đấu đòi hỏi nhiều sức lực và sự tập trung”.

Oezil vẫn còn hai năm hợp đồng với Arsenal, và dự kiến sẽ được đội bóng này gia hạn sau khi EURO 2016 khép lại.

Oezil đang có phong độ ổn định tại ĐT Đức

Với giá trị lớn của hợp đồng bản quyền truyền hình mới từ mùa tới,keo bong da các đội bóng Anh sẽ có thêm hầu bao để chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu, nên lượng cầu thủ nước ngoài đổ về đây dự kiến sẽ tăng vọt.

“Thỉnh thoảng, tôi nhận một số câu hỏi kiểu ‘Cuộc sống ở Arsenal như thế nào?’, ‘Điểm đặc trưng của Premier League là gì?’ từ các đồng đội ở tuyển Đức. Tôi không thể giải thích tường tận từng chi tiết một, chỉ có thể nói mình đã có cuộc sống rất tuyệt vời ở đất Anh” – anh kể.

Bundesliga chắc chắn sẽ làm mọi cách để giữ chân các ngôi sao của họ trong tương lai, nhưng ĐTQG Đức thì cần nhiều hơn những những tuyển thủ chịu ra nước ngoài thi đấu và học hỏi thêm nhiều điều mới lạ.

“Tôi nghĩ DFB không cần lo lắng khi để nhiều cầu thủ Đức xuất ngoại. Họ sẽ hưởng lợi rất nhiều từ quyết định đó”- anh nói.

“Các tài năng của Đức đã nổi tiếng khắp năm châu, nên dễ hiểu họ sẽ sớm chiếm vị trí chính thức ở các CLB nước ngoài. Sự thật là các đội bóng nhỏ sẽ rất khó để níu giữ những tuyển thủ quốc gia thêm lâu nữa. Premier League được cả thế giới theo dõi và họ đủ nguồn lực để chiêu mộ những ngôi sao hàng đầu” – Oezil kết lại.