Phạt góc- Yếu điếm lớn của Liverpool

20th Tháng Một 2016
| 911 views

Bàn thua trong trận đấu với MU đã là lần thứ 7 trong mùa bóng này Liverpool bị thủng lưới từ một pha bóng xuất phát từ chấm đá phạt góc. Bàn thua ấy biến The Kop thành CLB để thua nhiều nhất từ các tình huống phạt góc tại giải bong da ngoai hang anh mùa này.

Sự kém cỏi trong khâu phòng ngự phạt góc nói riêng và các tình huống “bóng chết” nói chung của Liverpool gây nhức nhối tới mức cựu danh thủ Alan Shearer đã phải gọi đây là “tình trạng khẩn cấp” và kêu gọi HLV Juergen Klopp phải sớm học hỏi các CLB khác, tập luyện kỹ hơn cho các tình huống phòng ngự đặc thù của bóng đá Anh.

Cho dù tỷ lệ ghi bàn từ những quả phạt góc ở Premier League đang giảm đi khá nhiều so với thời xu thế này thịnh hành, nhưng vẫn còn rất nhiều đội bóng Anh coi chấm đá phạt góc là cơ hội để ghi bàn. Tại Premier League mùa trước đã có 1.871 quả phạt góc được thực hiện, trong đó có tới 571 pha câu bóng vào vòng cấm địa tìm đúng cầu thủ đội nhà đang đứng trong vòng cấm địa.

Bàn thắng của Rooney cũng bắt nguồn từ chấm phạt góc

Trang WhoScored đưa thêm thống kê: 5 năm về trước tại Premier League, cứ trung bình 16,5 cú đá phạt góc sẽ có một bàn thắng được ghi, dù là trực tiếp hay gián tiếp. Tỷ lệ này hiện tại đã là 33 cú đá phạt góc mới có 1 bàn thắng. Có nghĩa là việc ghi bàn từ các tình huống đá phạt góc giờ đây khó hơn trước.

Tuy nhiên, 28% số bàn thua mà Liverpool phải chịu tại Premier League mùa này lại đến từ các chấm phạt góc và nó thật sự là con số đáng báo động. Nếu Juergen Klopp còn để điểm yếu này kéo dài lâu, Liverpool sẽ còn mất thêm nhiêu điểm số đáng tiếc nữa.