Phát hiện 3 hành tinh có kích thước và nhiệt độ giống Trái đất

5th Tháng Năm 2016
| 548 views

3 hành tinh mới được phát hiện mang kích thước và nhiệt độ rất giống địa cầu sẽ góp phần mang đến lời giải cho thắc mắc quan trọng của loài người: Liệu tồn tại sự sống ngoài địa cầu hay không?

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 1

Ảnh đồ họa sao lùn và 3 hành tinh xoay quanh quéo.

ban đầu, TRAPPIST-1 trông giống như một ngôi sao lùn thông thường khác trong quỹ đạo và mang kích thước to hơn một tí so sở hữu Sao Mộc. tuy nhiên, ngôi sao này mang 1 ý nghĩa rất quan trọng mang con người khi xoay loanh quanh nó là 3 hành tinh nhiệt độ và kích thước như vậy trái đất. Điều này mở ra thời cơ kiếm tìm sự sống trên 3 hành tinh này. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

“Đây thực sựmột bước tiến trong việc tìm kiếm sự sống trong Thiên hà rộng lớn này”, Emmanuel Jehin trong khoảng trường đại học Liege, Bỉ, đồng tác nhái dự án nghiên cứu, kể. “Gần đây, sự xuất hiện của toàn cầu đỏ xoay vòng vèo các ngôi sao lùn chỉ được cho là tồn tại trên lý thuyết. bên cạnh đó giờ đây chúng tôi không chỉ sắm thấy một hành tinh trơ khấc mà là 3 hành tinh xoay quanh quéo sao lùn”.

3 hành tinh này nằm cách trái đất 40 năm ánh sáng được phát hiện nhờ kính thiên văn TRAPPIST đặt ở Đài Quan sát La Silla tại Chile. Trong vài tháng Quan sát, các nhà kỹ thuật đã tìm ra luồng sáng le lói xuất hiện trong khoảng ngôi sao lùn và họ nghi ngờ 1 “thứ gì đó” xuất hiện giữa nó và trái đất. Sau phổ thông lần Quan sát tỉ mẩn hơn, những nhà công nghệ khẳng định đây là những hành tinh vòng vo quay ngôi sao lùn. Cập nhật kết quả xsmt nhanh và chính xác nhất

Phát hiện 3 hành tinh giống Trái đất như lột - 2

3 hành tinh mới phát hiện cách trái đất 40 năm ánh sáng.

Cả ba hành tinh đều kích cỡ bằng trái đất. 2 hành tinh trong cộng sở hữu quỹ đạo 1 vòng là một,5 và 2,4 ngày. Hành tinh thứ ba quỹ đạo bay to hơn, từ 4,5 đến 73 ngày.

“Với quỹ đạo ngắn như vậy, những hành tinh này mang thể sắp ngôi sao lùn hơn từ 20 đến 100 lần so mang khoảng cách thức từ trái đất tới Mặt trời. Cấu trúc của những hành tinh cũng như vậy như hệ thống vệ tinh của Sao Mộc”, tác fake dự án nghiên cứu Michael Gillon nói. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

bên cạnh đó, vì ngôi sao lùn lạnh hơn so Mặt trời nên bề mặt của những hành tinh kia sẽ phải rất may mắn mới sở hữu thể xuất hiện nước – khởi nguồn cho mọi sự sống.

“Những hành tinh này sắp trái đất và ngôi sao lùn cũng nhỏ nên việc nghiên cứu khí quyển và cấu trúc địa tầng của chúng sẽ thuận tiện hơn cho con người. chỉ mất khoảng đến chúng tôi hoàn toàn mang thể nghiên cứu được liệu hành tinh này với thể tồn tại sự sống hay không”, đồng tác kém chất lượng Julien de Wit trong khoảng viện công nghệ Massachusetts Mỹ, nói. “Tất cả những điều này đều nằm trong tầm tay. Kết quả sẽ với lâu dài gần”.