Phil Jones xuất sắc như thế nào

19th Tháng Mười 2015
| 650 views

Chris Smalling đã có một ngày thi đấu ấn tượng nhưng người được nhắc đến nhiều nhất nơi hàng thủ của Manchester United sau trận đấu với Everton lại là Phil Jones. Cập nhật tỷ lệ bóng đá hôm nay tịa đây. Van Gaal đã có một quyết định hoàn toàn chính xác khi sử dụng hậu vệ này để thay thế Daley Blind.

Phil Jones xuất sắc như thế nào trong trận gặp Everton?

Ở Goodison Park, Jones bất ngờ có tên trong đội hình xuất phát của M.U, thay cho Daley Blind. Cầu thủ người Hà Lan vốn là lựa chọn ưa thích của Van Gaal cho vai trò đá cặp với Smalling ở trung tâm hàng thủ từ đầu mùa. Theo tờ ket qua bong da, tuy nhiên, phong độ kém ấn tượng của Blind trong những trận gần đây, cả trong màu áo M.U lẫn đội tuyển Hà Lan, đã khiến Van Gaal phải từ bỏ thói quen. Ông quyết định đặt niềm tin vào Phil Jones, dù cầu thủ người Anh vừa trở lại sau chấn thương.

Đó, rõ ràng là một lựa chọn sáng suốt. Jones đã hoàn thành xuất sắc vai trò hỗ trợ cho Smalling, người có nhiệm vụ bắt chết Lukaku. Anh gần như không phạm phải sai lầm nào. Anh tắc bóng chính xác 100%, chiến thắng ở 5/6 pha không chiến và phá bóng thành công ở 6/7 tình huống. Sức mạnh và sự lăn xả của Jones, người đã đổ máu trên sân, là điều mà Blind không bao giờ có.

Không có gì phải nghi ngờ, cặp Smalling-Jones chính là sự lựa chọn tối ưu cho hàng thủ M.U ở thời điểm này. Xem thêm du doan bong da của chuyen gia tại đây. Đó cũng là điều mà Sir Alex đã dự đoán từ… 5 năm trước. Vấn đề là, Jones cần phải làm được như Smalling, đó là tránh xa những chấn thương. Tiềm năng hay tài năng chẳng có nghĩa lý gì cả nếu anh suốt ngày phải làm bạn với phòng y tế!