Rodgers chọn người thay Gerrard làm thủ quân Liverpool

6th Tháng Một 2015
| 656 views

HLV Brendan Rodgers sẽ chọn Jordan Henderson làm đội trưởng ở mùa bóng tới, đồng thời cảnh báo các học trò về một cuộc sống không Gerrard. 
 
Steve Gerrard tuyên bố anh sẽ rời Liverpool vào cuối mùa để tìm kiếm những thử thách mới tại Giải nhà nghề Mỹ MLS. Sự ra đi của cựu tiền vệ đội tuyển Anh để lại một khoảng trống lớn ở hàng tiền vệ cho đội bóng vùng Merseyside.
Sau khi bán trung vệ Daniel Agger vào đầu mùa giải năm nay, Rodgers đã chỉ định Jordan Henderson cho vai trò đội phó tại CLB. Ông thầy người Bắc Ireland đã sớm nghĩ đến việc Henderson tiếp nhận băng đội trưởng từ Gerrard, ông muốn tiền vệ 24 tuổi này có thời gian để quan sát những gì đàn anh làm.
Xem thêm Link sopcast !
Henderson được Liverpool tậu về từ Sunderland hè 2011 với giá 30,6 triệu đôla

“Đó là một trong những lý do tôi chọn cậu ấy làm đội phó. Cậu ấy chẳng tìm đâu ra một người đội trưởng vĩ đại hơn để học hỏi. Vị trí đó sẽ giúp cậu ấy giữ thế chủ động trong việc học hỏi cách cư xử và làm việc từ đàn anh”, Rodgers phát biểu.
“Thế nên vào ngày Steven quyết định ra đi, bạn cần ai đó có sự khôn ngoan và hiểu biết về vai trò đội trưởng và đó là những gì cậu ấy đã làm”, HLV của Liverpool tiếp tục tiết lộ về quyết định bổ nhiệm Henderson cho vai trò đội phó.
Rodgers cũng cảnh báo các học trò rằng đã đến lúc họ phải gánh trách nhiệm về tương lai của đội bóng.  Ông nói: “Điều đó phải đến từ bên trong đội bóng. Khi làm việc ở đây, tôi cảm thấy mọi cầu thủ đều nhìn về phía Steven khi họ ra sân kể cả khi cậu ấy ngồi trên ghế dự bị. Đây là cơ hội cho các cầu thủ của đội thực sự bước đi và tiến tới, vì từ cuối mùa giải, cậu ấy sẽ không ở đây nữa”.
“Nếu không mang về những cầu thủ như thế, chúng tôi phải trông chờ vào những thành viên hiện tại của đội. Chúng tôi có những người khao khát để trở thành cầu thủ như Steven. Tôi thấy, ngay cả những cầu thủ trẻ như Raheem Sterling cũng cho thấy khả năng lãnh đạo. Vài năm nữa, bạn sẽ thấy cậu ấy trở thành tài năng hay nhất thế giới”, Rodgers lạc quan về tương lai của Liverpool.
Xem thêm Ket qua bong da các trận đấu !