Rooney bị loại khỏi 2 trận cuối vòng loại EURO 2016

9th Tháng Mười 2015
| 777 views

Một thời, Wayne Rooney là chỗ dựa lớn nhất và gần như là duy nhất trên hàng công ĐT Anh. Tuy nhiên, lúc này việc Rooney chấn thương có lẽ lại có ích hơn cả cho Tam sư khi anh bị loại khỏi 2 trận cuối vòng loại EURO 2016 – thethao

Walcott (giữa) đủ sức thế chỗ Rooney dẫn dắt hàng công ĐT AnhWalcott (giữa) đủ sức thế chỗ Rooney dẫn dắt hàng công ĐT Anh

KHÔNG ĂN MÀY DĨ VÃNG
Rooney ghi bàn nhiều nhất lịch sử ĐT Anh, nhưng anh vốn không phải là cầu thủ của các giải đấu lớn trong màu áo Tam sư, trừ VCK EURO 2004. Khi ấy, Rooney dù chưa đến 19 tuổi đã chơi cực tốt, thậm chí làm lu mờ Quả bóng vàng châu Âu 2001 Michael Owen. Ở giải đó, Owen ban đầu được chấm ở vị trí đá cắm đã phải nhường vai trò này cho Rooney và lùi xuống hỗ trợ đàn em.
Xem thêm tin tuc an ninh
Theo thời gian, Rooney dần trở thành Owen, nghĩa là phù hợp nhất với vai trò tiền đạo lùi. Tuy nhiên, trong bối cảnh tuyển Anh khan hiếm tiền đạo giỏi đá cặp với Rooney, thì việc ngôi sao của M.U “nổ súng” và phá kỷ lục ghi bàn của Bobby Charlton ở Tam sư cũng không có gì lạ.

Rooney hiện là thủ quân ĐT Anh, nhưng anh không phải là người đáng tin cậy về phong độ thời điểm này. Ở M.U, phong độ của Rooney rất đáng thất vọng, dẫn chứng tiêu biểu là việc anh bị chấm điểm thấp nhất ở trận M.U thua Arsenal 0-3. Theo tờ Daily Mail, Rooney bị chấm điểm 5/10.

Hoàn toàn không có gì oan uổng cho số 10 của tuyển Anh cả. Cả hai HLV Louis van Gaal (M.U) lẫn Roy Hodgson (Anh) đều ra sức bảo vệ thủ quân của mình, nhưng rõ ràng Quỷ đỏ và Tam sư đều không còn phụ thuộc quá nhiều vào Rooney nữa.
Ở M.U, tài năng trẻ mới 19 tuổi Anthony Martial đã trở thành cây săn bàn chủ lực và là người dẫn dắt hàng công. Tuyển Anh vẫn chưa tìm được một người để lại ảnh hưởng đậm nét như Martial, nhưng chí ít Hodgson cũng không cần “ăn mày dĩ vãng”, bởi trong tay ông đang có một vài lựa chọn khá hứa hẹn.
WALCOTT PHẢI TẬN DỤNG THỜI CƠ
Là cầu thủ đá cánh song Theo Walcott không giấu giếm ước mơ được chơi ở vị trí tiền đạo cắm, và anh đã chứng minh được phần nào giá trị trong vai trò ấy. Nếu không bị chấn thương hành hạ, Walcott sẽ là một tiền đạo đầy tiềm năng. Hơn nữa, anh đang có phong độ tốt, với 10 bàn trong 16 trận gần nhất cho Arsenal và ĐT Anh.
Walcott cùng Harry Kane và Jamie Vardy có thể là bộ ba tấn công của tuyển Anh ở 2 trận cuối vòng loại EURO 2016, khi Rooney gần như chắc chắn vắng mặt do chấn thương. So với Kane và Vardy, Walcott hơn hẳn về tuổi nghề cũng như kinh nghiệm, đóng góp cho ĐT Anh. Đặc biệt, Walcott đang có thay đổi rất tích cực về tinh thần thi đấu vốn là điểm yếu trước đây của anh.

Ở trận Arsenal hạ M.U 3-0, Walcott tuy không ghi bàn song là một trong những cầu thủ được HLV Arsene Wenger ca ngợi đặc biệt. Cầu thủ này tranh bóng rất tích cực, luôn sẵn sàng hết mình vì đồng đội và tập thể. Chính sự hiện diện của Walcott thu hút hàng thủ M.U, tạo cơ hội cho Alexis Sanchez và Mesut Oezil lập công.
Hiện tại, Walcott là tiền đạo số 1 của Arsenal, vượt trên Olivier Giroud. Ở tuyển Anh, Walcott có cơ hội “hất” Rooney, nếu chơi tốt và ổn định.
Nguồn bao gia dinh