Rooney không biết vừa phá kỷ lục của Henry

19th Tháng Một 2016
| 919 views

Đội trưởng của Man Utd có 176 bàn, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất cho một CLB ở giải Ngoại hạng.

Kỷ lục trước đó thuộc về Thierry Henry với 175 bàn thắng cho Arsenal. Pha lập công duy nhất trong trận gặp Liverpool hôm 17/1 giúp Wayne Rooney vượt qua người đàn anh, với một bàn nhiều hơn. Đây cũng là bàn thắng đầu tiên của Rooney tại Anfield ở giải Ngoại hạng kể từ năm 2005.

Rooney có sự lột xác khi bước sang năm 2016. Ảnh: Reuters.
Rooney có sự lột xác khi bước sang năm 2016. Ảnh: Reuters.

“Tôi không biết mình đã lập kỷ lục”, Rooney trả lời. “Thật tuyệt vời nhưng việc ghi bàn quyết định ở Anfield còn tốt hơn. Đã rất lâu rồi tôi mới làm được điều này. Tôi muốn ích kỷ một chút, giữ bàn thắng cho riêng mình”.

MU bị Liverpool ép cả trận nhưng mọi thứ đảo ngược với bàn thắng của Rooney. Tiền đạo người Anh chia sẻ: “Ở những trận thế này, màn trình diễn không quan trọng. Kết quả mới là tất cả. Tất cả đều biết tầm quan trọng của trận derby. Dù cho hai đội đang đứng ở đâu, đây luôn là một trận đấu lớn”.

Bước sang năm mới, Rooney có sự thay đổi đáng kể. Anh chơi hay hơn và thường xuyên lập công. Tiền đạo Man Utd đã ghi năm bàn trong bốn trận liên tiếp gần đây.

Rooney nói thêm về bàn thắng: “Tôi biết Mignolet là một thủ môn giỏi và có nhiều cầu thủ khác chuẩn bị lao vào. Tôi chỉ cố gắng dứt điểm bất chấp ai có ý định cản phá. Thật tốt khi ghi bàn. Đó là một cảm giác rất đặc biệt”.

Man Utd có thêm ba điểm để leo lên vị trí thứ năm, cách nhóm dự Champions League hai điểm.