Sanchez chạm đến vô địch

592 views

Sau ket qua truc tuyen gần một tháng tranh tài, Copa America đã chính thức hạ màn với một chức vô địch không thể ngọt ngào hơn cho đội chủ nhà Chile. Góp công không nhỏ vào thành công này của đội tuyển Chile, không thể không kể công lao của Alexis Sanchez. Rõ ràng, với bước đệm tuyệt vời này, người hâm mộ Sanchez nói chung và người hâm mộ Arsenal nói riêng, đang rất mong một cái gì đấy đột phá ở mùa giải mới sẽ khởi tranh vào đầu 8 này.
Alexis Sanchez đóng dấu giày quá lớn trong chức vô địch Copa America lần này của Chile.

Hiệu ứng vô địch

Trong bong da so cũng như trong cuộc sống, những thành công ở quá khứ luôn là động lực để con người ta phấn đấu, nỗ lực. Người Chile đã chờ quá lâu để có vỡ òa trong sung sướng với chiếc cúp vàng Copa. Chile đã mất gần 20 năm mới có một thế hệ vàng như hiện tại. Trọn hay là Alexis đóng dấu giày quá lớn trong chức vô địch lần này của Chile.

Đương nhiên, những cá nhân kiệt xuất như Alexis Sanchez, đất nước Chile phải mất nhiều năm nữa mới tìm ra một người tương tự. Và khi đã ý thức được những thành công mình đã mang lại cho đất nước, tất nhiên khi trở về cấp độ câu lạc bộ, tin rằng, Sanchez sẽ đem đến một nguồn sức mạnh dồi dào cho Arsenal.

Thực tế, sau nhiều năm tái thiết, Arsenal đã quên đi thói quên “vô địch” như thời kì đầu những năm 2000. Hai năm gần đây nhất, họ đã có một bước tiến mới, giành được hai chiếc cúp FA bong da ngoai hang anh liên tiếp. Nhưng, với một câu lạc bộ lớn như Arsenal, chiếc cúp FA có lẽ vẫn còn nhỏ so với tầm của họ. Họ đang cần những nhà vô địch thực sự, ít nhất là phải tầm châu lục trở lên.

Những ngôi sao có kinh nghiệm chinh chiến, từng tham dự những trận đấu đỉnh cao và quan trọng nhất là từng thành công, từng giành những danh hiệu lớn nhỏ là điều mà tập thể Arsenal đang thiếu. Họ cần những cá nhân như Sanchez để tạo nên một hiệu ứng vô địch.

Muốn vô địch Wenger hãy bảo vệ Sanchez!


Arsenal có một truyền thống đáng buồn là cứ hễ đến giai đoạn của giải đấu là sẽ có một vài cầu thủ quan trọng chấn thương dài hạn. Kiểu gì cũng ngồi chơi xơi nước một tháng trở lên. Nhìn lại quá trình thi đấu của Sanchez một năm qua, ta không khỏi lo sợ điều này lại xảy ra. Anh đã cày ải nguyên một mùa World Cup, đã tham dự gần như tất cả các trận của Arsenal mùa giải qua và giờ là một kì Copa America. Theo thỏa thuận, Sanchez sẽ được nghỉ một vài trận đầu mùa. Nhưng liệu như thế đã đủ?
Xem thêm lich thi dau bomg da anh tại đây.

Những thống kê chỉ ra rằng, Hazard và Sanchez là những cầu thủ bị chặt chém nhiều nhất tại giải Ngoại hạng. Cũng dễ hiểu, vì họ là những cầu thủ hay làm xiếc với trái bóng và có nhiều pha qua người kĩ thuật. Vấn đề là làm sao hạn chế được những pha vào bóng ác ý của các cầu thủ đối phương?

Về điểm này, ông Wenger nên học ở người đồng nghiệp Sir Alex hay nay là Mourinho. Chỉ các cầu thủ có dấu hiệu bị chơi xấu, các vị này sẽ lập tức “phàn nàn” ngay với các trọng tài, thậm chí không tiếc lời “mắng mỏ” sau trận đấu nếu điều đó khiến FA rút ra những kinh nghiệm cho công tác điều hành. Lắm lúc các vị này sẽ bị cấm một vài trận, bị phạt tiền, nhưng đổi lại, các trọng tài đều cảm thấy phải thận trọng trước mỗi tình huống.

Nói tóm lại, Arsenal vừa chiêu mộ được Cech, nay lại có một Alexis Sanchez hừng hực khí thế khi vừa vô địch Copa America với Chile. Những con người già dặn và thành công đã tập trung tại sân Emirates, giờ chỉ chờ sự khôn khéo của ông Wenger làm sao đó nối dài được hiệu ứng vô địch này mà thôi.