Sao Barca chính thức bị phạt tù 1 năm vì chốn thuế

22nd Tháng Một 2016
| 982 views

Tiền vệ Javier Mascherano của Barcelona đã bị tuyên phạt 1 năm tù và gần 1 triệu euro tiền phạt cho hành vị trốn thuế giai đoạn 2011-12 điều này làm nhiều người xem bong da truc tuyen thất vọng.

Sao Barca chính thức bị phạt tù 1 năm vì chốn thuế

Theo tờ Sport có trụ sở tại Barcelona, tiền vệ Javier Mascherano đã bị tòa án Tây Ban Nha tuyên án 1 năm tù và khoản tiền phạt 815.000 euro cho hành vi trốn thuế.

Mascherano trong buổi hầu tòa gần nhất đã thừa nhận 2 hành vi trốn thuế của mình, hai tội danh được xác định diễn ra trong các năm tài khóa 2011 và 2012. Số tiền thuế không được Mascherano đóng cho Cục thuế Tây Ban Nha lên tới 1,5 triệu euro và con số này hiện đã được Mascherano đóng bù, kèm theo 200.000 euro tiền phạt vì chậm trễ.

Hành vi của Mascherano bị điều tra từ cuối năm 2015 sau khi cảnh sát và cục thuế TBN phát hiện Mascherano trong giai đoạn 2011-12 đã không báo cáo đầy đủ thu nhập của mình. Khoản thu của Mascherano từ bản quyền hình ảnh đã được tuồn tới những tài khoản ở các quốc gia Nam Mỹ để tránh thuế.

Mascherano, Messi và Neymar là 3 cầu thủ Barca đã và đang đối mặt với tòa án vì tài chính không minh bạch

Sau khi tòa tuyên án, luật sư của Mascherano đã đề nghị tòa tạm ngưng thi hành án phạt 1 năm tù của Mascherano, với lời đề nghị xin được miễn ngồi tù cho Mascherano kèm theo tiền phạt giảm nhẹ xuống chỉ còn 21.000 euro do cầu thủ người Argentina đã tự thừa nhận tội danh cũng như đã đóng đủ số thuế mà anh không kê khai trước đây. Tòa án đã nhận xem xét đề nghị này dưới sự khẩn cầu của các chuyên gia bong da 24h tại thời điểm này.

Sau khi rời tòa, Mascherano sau đó đã có thông cáo chính thức cho biết anh đã đạt được thỏa thuận với Bộ tài chính về số tiền phạt. Bên cạnh đó anh đổ lỗi cho một hãng cố vấn thuế ở TBN vì đã khiến anh lâm vào cảnh này.

Vụ việc của Mascherano là trường hợp mới nhất các cầu thủ và nhân vật chủ chốt của Barcelona dính vào vấn đề thuế. Trước đó Lionel Messi đã phải hầu tòa cũng do không kê khai thu nhập bản quyền hình ảnh của mình, Neymar bị đóng băng một phần tài sản ở Brazil vì lý do tương tự, còn cựu chủ tịch Barca là Sandro Rosell phải từ chức sau khi bị phanh phui đã làm giấy tờ che giấu mức phí chuyển nhượng thực của vụ mua Neymar năm 2013 để giảm tiền thuế phải đóng.

Tuy nhiên Mascherano sẽ không phải lo lắng nhiều về lich thi dau bong da bởi trước đây đã có tiền lệ cho phép các bị can đóng bù tiền thuế lẫn tiền phạt để tránh phải ngồi tù. Không chỉ Mascherano và Messi mà trước đây Iker Casillas và Xabi Alonso đều đã từng ở vào trường hợp tương tự.