Siêu kinh điển thắt chặt an ninh trước mối lo khủng bố

19th Tháng Mười Một 2015
| 900 views

Châu Âu nói chung và nền bóng đá ở châu lục này nói riêng đang bị bao phủ bởi bóng ma khủng bố sau vụ thảm sát tại Paris mới đây. Ngay cả trận Siêu kinh điển cuối tuần này tại Madrid cũng sẽ được đặt trong tình trạng báo động cao, an ninh sẽ được đặc biệt siết chặt…

Siêu kinh điển thắt chặt an ninh trước mối lo khủng bố

Công tác an ninh cho trận Siêu kinh điển rạng sáng Chủ nhật này đang được thắt chặt tối đa

  • Cập nhật tin tức the thao 24/7.

BÓNG MA KHỦNG BỐ BAO TRÙM

Nỗi kinh hoàng khủng bố đã bao phủ cả châu Âu trong những ngày qua, cả trong đời sống bóng đá. Vụ thảm sát tại Paris hôm thứ Sáu vừa qua diễn ra trong thời gian diễn ra trận đấu giữa Pháp và Đức và ngay bên ngoài nơi diễn ra trận đấu là sân Stade de France đã khiến người ta lo sợ rằng các sự kiện bóng đá đang là tâm điểm tấn công của các kẻ khủng bố.

Trận đấu giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha theo kế hoạch sẽ diễn ra vào rạng sáng qua đã bị hủy bỏ 24 giờ trước thời điểm khởi tranh. Chưa dừng lại, quyết định hủy bỏ “cuộc tập trận” giữa Đức và Hà Lan rạng sáng qua còn chỉ được đưa ra chỉ ít giờ trước thời điểm khởi tranh. Cả 2 trận cầu này đều đã nhận được thông tin đe dọa khủng bố.

Bóng đá châu Âu thực sự đang chìm trong nỗi lo sợ khủng bố. Do vậy, sự kiện bóng đá lớn nhất lục địa già vào cuối tuần này – trận El Clasico ở Madrid – cũng đang trong tình trạng báo động. Ủy Ban chống bạo lực Tây Ban Nha đã tiến hành một cuộc họp khẩn cấp vào chiều thứ Ba vừa rồi để lên kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận cầu kinh điển này. Đại biểu cấp cao chính phủ Tây Ban Nha, bà Concepcion Dancausa thừa nhận rằng các sự kiện thể thao đang là mục tiêu bị khủng bố rất đáng lo ngại.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra ngay cả bên trong những chiếc bánh sandwich. Với tình hình hiện tại chúng tôi sẽ phải áp dụng tất cả những biện pháp an ninh cần thiết. Chúng tôi sẽ tham khảo những gì đã diễn ra tại Pháp và sẽ còn củng cố thêm những biện pháp ngăn chặn mạnh hơn nữa”.

Trong khi đó, chủ tịch La Liga, ông Javier Tebas cũng bày tỏ sự lo lắng về an ninh của trận El Clasico đầu tiên của mùa giải tại Bernabeu. “Thật khó nói chắc chắn điều gì, khi mà chúng ta đang bàn về những vấn đề mang tính nguy cơ”.

“RUỒI CŨNG KHÔNG THỂ LỌT QUA”

Kế hoạch đảm bảo an ninh cho trận Siêu kinh điển vô cùng rầm rộ và nghiêm ngặt. Sẽ có không dưới 3.000 cảnh sát và hàng nghìn nhân viên an ninh khác sẽ được điều động để phục vụ cho nhiệm vụ được xem như một chiến dịch này. Họ sẽ nhận nhiệm vụ đảm bảo an toàn trước, trong và sau trận đấu; cả trong cũng như bên ngoài sân Bernabeu.

Bên cạnh lực lượng an ninh đông đảo, các biện pháp ngăn chặn khủng bố chặt chẽ nhất sẽ được áp dụng. Theo đó, bộ phận an ninh sẽ sử dụng thiết bị phát hiện kim loại để rà soát tất cả những người vào sân, không loại trừ một ai. Công việc kiểm tra này được miêu tả là “chặt chẽ hơn cả việc kiểm tra hành khách lên may bay ở các sân bay nghiêm ngặt nhất”.

Lực lượng an ninh tại SVĐ Bernabeu được thiết lập theo hệ thống 3 vòng, để sàng lọc và đảm bảo không có bất cứ rủi ro nào có thể lọt vào trong sân. Đội ngũ cảnh sát không chỉ sử dụng các máy đo kim loại, mà còn tiến hành lục soát trực tiếp những người vào sân. Túi sách, ba lô hoàn toàn bị ngăn cấm đưa vào sân. Chó nghiệp vụ sẽ được sử dụng đánh hơi mọi ngóc ngách trong và ngoài sân cỏ.

Để các công tác an ninh được diễn ra chặt chẽ và cẩn trọng tuyệt đối, SĐV Bernabeu sẽ được mở cửa đón khán giả tới 2 giờ trước thời điểm trận đấu khởi tranh. Hệ thống an ninh chống khủng bố này được ví von là “khiến con ruồi cũng không thể lọt qua được”.