Sterling: Cẩn thận mất cả tương lai

22nd Tháng Sáu 2015
| 685 views

Không quá khi nói Raheem Sterling là một trong những ngôi sao trẻ ngoai hang anh được kỳ vọng nhất nước Anh. Nhưng càng ngày những hành động quá đà cộng với bê bối hậu trường càng khiến Sterling đánh mất hình ảnh thảm hại và rất có thể là cả một tương lai đang rất rộng mở.

Hết hút bồ đà lại đến hít khí cười, hết dùng dằng đòi ra đi lại tự mình huyễn hoặctài năng chưa tới độ chín. Sterling phút chốc biến mình thành kẻ thù đối với tất cả Liverpudlian, trong khi ket qua truc tuyen mới mùa giải trước tiền vệ 21 tuổi còn là thần tượng mới ở sân Anfield với lối chơi đầy kĩ thuật và đẳng cấp.

Không thể phủ nhận tiền vệ sinh năm 1994 đang là một trong những mắc xích quan trọng nhất của “Lữ đoàn đỏ” bởi hiện tại hàng tiền vệ của The Kop đang quá “phế” sau sự ra đi của Steven Gerrard. Những cái tên như Lucas Leiva, Jordan Henderson, Adam Lallana hay Joe Allen vẫn mãi chật vật và nhiều lúc khiến Sterling không tìm ra đối tác để phối hợp.

Thế nhưng thực sự tầm vóc của Sterling đang bị thổi phồng quá đáng và có vẻ anh đang bị ảo tưởng về điều này. Một ngôi sao khác tầm tuổi với ngôi sao sinh năm 1994 là Harry Kane cũng được tâng bốc rất lớn, tuy nhiên có vẻ chân sút của Tottenham biết giữ mình và điềm tĩnh hơn những gì Sterling đang thể hiện. Lý ra, Sterling phải học người đồng hương về khoản này.

Sự quan tâm thái quá của Chelsea hay Man City vô hình khiến Sterling đứng núi này trông núi nọ và quên mất mình là ai. Anh mới chỉ 21 tuổi và cũng chưa chứng tỏ điều gì quá lớn lao mặc dù đã có một mùa giải 2013-2014 trình diễn rất tuyệt vời. Với tầm tuổi đó, đáng ra Sterling phải chuyên tâm cầu tiến cho sự nghiệp như Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi đã từng làm, thay vì ảo tưởng chính mình.

Đây là một căn bệnh mà rất nhiều cầu thủ Anh mắc phải bởi sự tung hê quá mức của truyền thông. Chúng ta còn nhớ những Adam Johnson, Jack Rodwell, Ross Barkley hay thậm chí là Jack Wilshere đã được tung hô như thế nào sau vài màn trình diễn thăng hoa. Và rốt cuộc, họ mãi là cái bóng của chính mình chứ không thể vươn tầm như kỳ vọng.

Có thể Sterling muốn có danh hiệu và muốn rời Liverpool, nhưng có cần thiết để tiền vệ 21 tuổi làm những điều khó coi và bê bối hậu trường đến mức đó. Quả thực, những hành động của Sterling là rất nguy hiểm với một cầu thủ trẻ và họ hoàn toàn có thể đánh mất tương lai của mình.

Chỉ có Sterling mới tự cứu được tương lai của chính mình thay vì trông đợi vào người khác. Chỉ có Sterling mới tự mình chứng minh được rằng anh không phải là tài năng nhất thời rồi vụt tắt. Hãy chín chắn và tự cứu lấy mình trước khi mọi chuyện quá muộn Sterling ạ.