Suarez tố Mourinho chơi chiến thuật tiêu cực

8th Tháng Mười Một 2014
| 742 views
Tiền đạo người Uruguay cho rằng HLV Jose Mourinho đã cho đậu “hai chiếc xe buýt chứ không phải một” trong trận đấu giữa Liverpool và Chelsea mùa trước.

mou-8017-1415414831.jpg
Mourinho tham gia giành bóng với các cầu thủ Liverpool trong trận đấu quyết định mùa trước. 

Liverpool sẽ gặp Chelsea ở vòng 11 Ngoại hạng Anh tối 8/11. Trận này khiến CĐV sân Anfield nhớ lại ký ức tồi tệ mùa trước, khi đội khách giành chiến thắng 2-0 và phá hỏng cơ hội vô địch của The Reds.
Luis Suarez, tiền đạo đã rời Liverpool để tới Barca trong kỳ chuyển nhượng hè, cũng chưa quên những gì đã diễn ra. Và anh không ngần ngại đả kích HLV Jose Mourinho của Chelsea trong cuốn tự truyện mới ra mắt.
“Mỗi HLV có một phương pháp tiếp cận riêng, điều đó không khiến tôi quá bận tâm, nhưng tôi thực sự không thích chiến thuật tiêu cực của Mourinho. Tôi luôn tự hỏi tại sao ông ta có thể sử dụng chiến thuật câu giờ ngay từ những phút đầu của trận đấu. Tôi thậm chí đã hỏi một trong số các cầu thủ của Mourinho và được trả lời rằng: ‘Vậy anh muốn tôi phải làm gì. Nếu điều đó tốt cho đội bóng, thì tôi phải chơi như vậy. Nếu không, tôi sẽ không bao giờ được ra sân'”, Suarez viết.
Tiền đạo người Uruguay cũng chỉ ra đặc trưng chiến thuật của Mourinho khi bị dồn vào trạng thái tiêu cực là cắm đến 10 cầu thủ trên phần sân nhà. Trong cách chơi đó, mỗi khi một cầu thủ bị vượt qua thì một hoặc hai cầu thủ khác lập tức xuất hiện để cản phá.
“Thật khó để thi đấu khi không còn không gian di chuyển. Chiến thuật của Mourinho đánh vào sự nản chí của chúng tôi. Ông ta hiểu rằng khi Chelsea càng kéo dài thời gian vô ích, chúng tôi càng thất vọng và phạm sai lầm”, Suarez kết luận.———————————————————————————–