Sumo Deadlift là gì? Những thông tin cần biết về Sumo Deadlift

29th Tháng Chín 2022
| 294 views

Sumo Deadlift là gì? Sumo Deadlift là một biến thể của Deadlift, đây là bài tập tập trung phát triển nhóm cơ đùi và mông. Cùng kqbd.com.vn tìm hiểu về bài tập này qua bài viết sau đây. 

Sumo Deadlift là gì?

Sumo Deadlift là một biến thể của Deadlift cơ bản, nó có tác dụng làm giảm áp lực lên lưng dưới khi bắt đầu. Sumo Deadlift được các vận động viên cử tạ, dân thể hình chuyên nghiệp tập luyện. Họ thường lựa chọn mức tạ nặng và thực hiện theo tư thế đứng của Sumo Deadlift.

Bài tập này tác động tập trung vào cơ đùi và cơ mông. Các nhóm cơ phụ khác như cơ cầu vai, cơ vai, cơ lưng dưới và cánh tay cũng chịu tác động khi tập luyện bài tập này.

Những thông tin cần biết về Sumo Deadlift

Tác dụng của Sumo Deadlift là gì?

– Sumo Deadlift là bài tập giúp bạn có một tư thế chuẩn và giúp ích cho việc nâng các vật nặng hàng ngày. Bài tập này giúp cho hệ thống cơ xô – lưng khỏe hơn, làm giảm áp lực lên cột sống và giúp phòng tránh các bệnh về cột sống.

Sumo Deadlift là gì? Những thông tin cần biết về Sumo Deadlift
Sumo Deadlift là gì? Những thông tin cần biết về Sumo Deadlift

– Deadlift kích thích cho cơ bắp phát triển, kích thích tạo ra hormone đốt cháy chất béo, hormone tăng trưởng và testosterone cho cả nam và nữ.

– Đối nữ giới bài tập Sumo Deadlift giúp chống lại sự lão hóa toàn thân, khôi phục và cải thiện cơ sàn khung chậu.

– Đối với nam giới tập Sumo Deadlift giúp cải thiện tình trạng yếu liệt các cơ vùng xương chậu bao gồm cơ vòng hậu môn, cơ vòng bàng quang, các cơ sinh dục và cả tiền liệt tuyến.

Xem thêm: Parkour là gì? Đối tượng nào không nên tập Parkour?

Cách tập Sumo Deadlift chuẩn

– Điều chỉnh mức tạ sao cho phù hợp với thể lực và đặt thanh tạ trên sàn.

– Đứng thẳng trước thanh tạ khoảng cách hai chân rộng hơn vai và mũi chân xoay mỗi bên một góc khoảng 30 độ.

– Từ từ hạ người xuống, hai tay nắm lấy thanh tạ với khoảng cách hai tay rộng bằng hông và nhớ đặt hai tay nằm giữa hai chân. Lòng bàn tay có thể hướng về thân người hoặc nắm ngược hai lòng bàn tay để giữ tạ chắc hơn.

– Hít vào một hơi thật sâu, giữ hơi và nhìn về phía trước, ngực ưỡn lên, nâng người đứng thẳng lên. Khi thanh tạ nâng lên qua đầu gối thì hơi ngả người ra sau, đánh hông chạm vào thanh đòn và siết cơ mông. Trong suốt quá trình nâng và hạ thanh tạ hãy tập trung nhìn vào chai nước đó.

– Giữ vị trí cao nhất trong một vài giây, sau đó thở ra và đưa thanh tạ trở về vị trí bắt đầu. Lặp lại toàn bộ động tác để tiếp tục bài tập cho đến khi đạt đủ số lần để đạt ket qua bong da tốt nhất.

Các biến thể khác của Sumo Deadlift

Sumo Deadlifts thường được thực hiện với một thanh tạ, nó cũng có thể được thực hiện với các loại tạ và thiết bị khác. Dưới đây là một số biến thể của sumo deadlift mà bạn có thể tham khảo.

Resistance Band Sumo Deadlift: Đặt một dải kháng lực vòng lớn xung quanh bàn chân và nắm vào giữa. Hãy sử dụng một dải kháng lực mở và giữ tay cầm trong tay khi đứng ở giữa dải trong tư thế sumo. Trong quá trình tập cần đảm bảo rằng không có sự chùng trong dây đeo.

Dumbbell Sumo Deadlift: Cầm một quả tạ trong tay bằng tay nắm quá tay và vào tư thế sumo với bàn chân rộng và hướng ra ngoài một chút. Uốn cong đầu gối và đẩy hông ra sau, giữ ngực cao và hạ tạ về phía sàn. Đẩy hai chân xuống đất, giữ cho ngực ưỡn lên trong khi kéo tạ trở lại, ép cơ mông và khóa ở đầu.

Kettlebell Sumo Deadlift: Đặt hai bàn chân rộng bằng vai hơi xoay ra ngoài và đặt tạ ấm dưới hông. Gồng cơ thể và bắt đầu uốn cong đầu gối và hông. Giữ cho ngực và cột sống ở vị trí trung lập. Nắm chặt tạ ấm bằng cả hai tay và kéo căng bả vai của bạn xuống. Kéo lên để cảm nhận sự căng cơ ở cơ mông và chân của bạn. Đẩy hai chân xuống sàn trong khi nâng cao lên, giữ cho cánh tay và tạ ấm gần nhau. Nâng hông để mở rộng hoàn toàn và ép cơ mông, thở ra ở đầu với tạ ấm giữa hai chân.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về Sumo Deadlift là gì? Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.