Tác dụng tuyệt vời của rau diếp cá mà bạn chưa biết

9th Tháng Tám 2017
| 708 views

Rau diếp cá ngoài tác dụng được biết đến như một vị thuốc trong các bài thuốc dân gian “thần dược” điều trị bệnh trĩ, thì rau diếp cá cũng được sử dụng nhiều trong làm đẹp, chữa bệnh phụ nữ, chữa ho… Vậy bài thuốc như thế nào? Mời các bạn cùng kqbd.com.vn tìm hiểu nhé!

1. Trị chứng đái buốt, đái dắt

Đem 20g diếp cá, rau má, rau mã đề mỗi vị 40g rửa sạch, giã nát lọc lấy nước trong. Ngày uống 3 lần. Thực hiện trong 7-10 ngày
2. Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá và ngải cứu

Cây diếp cá 40g, ngải cứu 30g (cả hai đều dùng tươi). Rửa sạch cây diếp cá và ngải cứu, giã nhỏ lọc bằng nước sôi để nguội, lấy một bát nước thuốc, uống làm 2 lần trong ngày, uống liền 5 ngày, uống trước kỳ kinh 10 ngày.

tac-dung-cua-rau-diep-ca

3. Chống lão hóa bằng rau diếp cá và mật ong

Lấy 1 thìa mật ong nguyên chất trộn với 1 thìa nước cốt diếp cá. sau đó bạn thoa hỗn hợp này lên mặt, mát xa nhẹ nhàng tầm 15 phút rồi rửa sạch
Để mặt nạ lá diếp cá phát huy hiệu quả tốt nhất, bạn nên dùng trước khi đi ngủ vì lúc đó làn da đã được nghỉ ngơi và có thể hấp thụ dưỡng chất nhiều nhất.

4. Dùng rau diếp cá trị vú sưng đau do tắc sữa

Dùng 25g diếp cá khô, táo đỏ 10 quả. Sắc với 3 bát nước còn 1 bát, chia 2 lần uống trong ngày. Uống trong 3 – 5 ngày.

5. Chữa viêm âm đạo với rau diếp cả

Cây diếp cá 20g, bồ kết 10g, tỏi 1 củ (vừa). Cho tất cả vào nồi cùng với 5 bát nước đun sôi thật kỹ. Cho bệnh nhân xông hơi nóng vào chỗ đau, sau đó dùng nước đã nguội để ngâm, rửa chỗ đau. Ngày làm 1 lần, làm trong 7 ngày liền thì bệnh sẽ thuyên giảm hẳn.

Bạn hãy dạo qua tin thi trường hôm nay để biết được giá các các loại thảo dượ trong bài thuốc điều trị mụn nhot và sỏi thận từ rau diếp cá nhé!