Tâm thư xúc động gửi Messi

29th Tháng Sáu 2016
| 755 views

Một giáo viên bong da người Argentina, Yohana Fucks đã khiến nhiều người xúc động khi thể hiện mong muốn Messi rút lại quyết định giã từ ĐTQG bằng một bức tâm thư.

Tâm thư về Messi lấy đi nước mắt của nhiều người

“Lionel Messi thân mến,

Có lẽ anh sẽ không bao giờ đọc được những dòng này. Nhưng đằng nào thì tôi cũng vẫn sẽ viết, không phải với tư cách một CĐV mà là một giáo viên người Argentina. Ở lĩnh vực của mình, tôi có được tình yêu và sự chọn lựa như những gì anh có với Livescore bóng đá.

Tôi có thể viết về tài năng thiên bẩm của anh ở môn thể thao số 1 của đất nước và niềm vinh hạnh để được thành thế hệ may mắn được chứng kiến anh phô diễn ma thuật trên sân, hoặc sự ngưỡng mộ mà mọi nơi trên thế giới hướng về anh. Nhưng tôi sẽ không lặp lại những điều sáo rỗng đó. Thay vào đó, tôi muốn nhờ anh giúp cho một thử thách lớn nhất trong cuộc đời. Tôi muốn nhờ anh trong một nhiệm vụ khó khăn: uốn nắn những đứa trẻ đã coi anh là thần tượng.

Dù tôi có dốc tâm huyết vào công việc của mình như thế nào, tôi chưa bao giờ nhận được sự ngưỡng mộ như những gì lũ trẻ dành cho anh. Và giờ chúng sẽ chứng kiến thần tượng lớn nhất của mình bỏ cuộc. Tôi mong anh đừng để những kẻ tầm thường được thỏa mãn – những kẻ thất vọng về cuộc sống dồn oán giận lên một cầu thủ bóng đá, những kẻ nói về phần còn lại bởi vì nó quá dễ dàng để làm.

Bạn đang nghe lời nói từ một giáo viên, người bất chấp khoảng cách giữa chúng ta, phải đối mặt hàng đống thói quen xem thường công việc của người khác,keo bong da như việc cho rằng ghi bàn là dễ dàng như xây nhà vậy. Đó là những định kiến ngu ngốc để dìm người khác xuống, tự cho phép lập ra một tòa án ngu ngốc để phán quyết người khác. Họ chỉ nhìn vào chiến thắng và coi sai lầm là thất bại mà không biết chính điều đó giúp chúng ta trưởng thành.

Xin đừng từ bỏ, Messi. Đừng khiến lũ trẻ nghĩ đất nước này chỉ quan tâm đến chiến thắng. Đừng để chúng thấy dù bạn có thành công như thế nào trong cuộc sống, bạn vẫn không bao giờ hạnh phúc trong phần còn lại. Đặc biệt hơn, đừng khiến chúng cảm thấy phải sống để khiến người khác hạnh phúc.

Nếu một người có đủ mọi thứ trong cuộc sống như anh không làm được, thì những người bình thường làm sao có thể đối diện với những trận chiến ngày này qua ngày khác?

Tôi sẽ không nói về một Messi tài năng trên sân bóng. Tôi nói về một Messi tập hàng nghìn lần quả sút phạt để đưa quả bóng vào góc xa trên tầm với thủ môn. Tôi nói về một Messi chịu hàng nghìn mũi tiêm đau đớn để theo đuổi ước mơ. Một Messi dùng tiền kiếm được giúp đỡ những số phận hẩm hiu như mình.

Tôi nói về một Messi trưởng thành, người gây dựng gia đình và đối diện với công việc khó khăn nhất: làm bố. Đấy là một Messi nâng CĐV dậy khi anh ta lao vào sân bất chấp nguy hiểm. Trên hết, đó là một Messi, người có thể sút trượt penalty để cho chúng ta nhận ra anh ấy vẫn là con người, và cả những người vĩ đại nhất vẫn không hoàn hảo.

Đừng từ bỏ, đừng vứt chiếc áo của quê hương đi. Bởi vì khi mặc nó vào, anh đại diện cho cả Argentina. Không phải tất cả mọi người đều chờ đợi danh hiệu để cảm thấy tự hào về anh. Đừng khiến những đứa trẻ nghĩ rằng giây phút sắp tới là thất bại, và con người ta bị đánh giá dựa trên sự đồ sộ của những chiếc cúp.

Chúng cần phải biết rằng những anh hùng đáng quý nhất có thể là bác sĩ, quân nhân, giáo viên hay cầu thủ. Đó là những người luôn cống hiến tất cả vì lợi ích của người khác, mặc dù biết không ai sẽ đánh giá cao họ hơn vì điều đó. Họ sẽ làm mặc dù biết danh hiệu sẽ dành cho mọi người còn thất bại chỉ thuộc về riêng mình.

Nhưng trên tất cả, họ có phẩm chất của một anh hùng, người chiến đấu và vượt qua thất bại bằng sự dũng cảm mà cả vũ trụ không tin có thể làm được. Ngày nào đó, họ sẽ tận hưởng vinh quang vĩ đại nhất và tận hưởng việc được là chính mình.

Tất cả mọi người nói về quả bóng, còn tôi tin vào sức mạnh của trái tim”.