Tảo lạ xuất hiện tại biển Thừa Thiên Huế

6th Tháng Năm 2016
| 543 views

Cơ quan chức năng tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế đang Tìm hiểu cái tảo (rong) lấy tại lãnh hải của tỉnh. dòng rong này xuất hiện vào thời điểm cá chết thất thường đợt thứ 3 tại tỉnh giấc này.

  • Cập nhật xsmb mở thưởng ngày hôm nay một cách nhanh chóng nhất

Tảo lạ xuất hiện tại biển Thừa Thiên Huế - 1

Cá chết xuất hiện lại tại Thừa Thiên Huế

Sáng 5/5, ông Nguyễn Văn Cao, chủ toạ UBND tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế, cùng đại diện các sở ban ngành nghề tỉnh này đã tới rà soát hiện tượng cá nuôi lồng và cá biển chết tại khu vực cửa biển Thuận An thuộc địa bàn phường Thuận An (huyện Phú Vang) và phố Hải Dương (thị thị trấn Hương Trà).

Theo Thống kê sơ bộ, từ ngày 3/5 đến giờ, tại khu vực này đã mang trên 4 tấn cá nuôi của người dân bị chết, hiện tượng này xảy ra sau lúc thủy triều lên vài giờ. Riêng cá biển chết trôi dạt vào bờ thời điểm này là khoảng 800kg. Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh Văn phòng UBND thức giấc Thừa Thiên – Huế khẳng định, sau sự việc xảy ra, những cơ quan chức năng đã mau chóng vào cuộc, lấy loại cá và nước để đưa đi Nhận định. đặc trưng, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) thức giấc Thừa Thiên – Huế đã lấy chiếc rong tại hải phận trong tỉnh giấc để Đánh giá. Cùng du doan xsmb mở thưởng ngày hôm nay

Ông Khanh cho biết, người dân khẳng định chiếc rong này chưa từng xuất bây giờ đây nên chậm triển khaimột hiện tượng lạ, cần khiến rõ. Còn đối sở hữu dòng nước tại phần đông các cửa biển, vùng nuôi thủy sản, bờ biển địa phương này cho đến nay (mẫu mới nhất được lấy vào ngày 4/5) vẫn nằm trong dừng cho phép theo quy chuẩn của Bộ TN-MT. Riêng dòng cá hiện đang chờ kết quả Tìm hiểu.

“Các cơ quan chức năng đang khẩn trương vào cuộc để xác định cá chết tại đây là do virus, ảnh hưởng môi trường biển hay do nguyên do nào khác để trả lời cho người dân. Nhưng theo giám định ban sơ, khu vực nuôi này một số mục tiêu chưa đảm bảo về mặt kỹ thuật như khoảng bí quyết giữa những lồng, khoảng cách lồng so đáy hoặc không mang bình sục khí tạo ô xy…” – ông Khanh khẳng định. Xem thêm kết quả xsmn tại đây

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, thức giấc Thừa Thiên – Huế cũng tổ chức lực lượng thường trực tại khu vực cá chết để kiểm tra, ngăn chặn việc bán cá chết ra thị trường. Về việc tắm biển, ông Khanh nói: “Mỗi ngày, Sở TN-MT tỉnh Thừa Thiên – Huế tiến hành quan trắc hai lần, mẫu được chia khiến đôi để gửi cho Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) Phân tích nhằm đối chứng kết quả mang sở, các thông số này được cập nhật liên tục trên những website của tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế”.