Thất bại của Villas Boas tại Chelsea là gì?

13th Tháng Mười Một 2015
| 808 views

André Villas-Boas đang có thành tích ấn tượng khi ông giúp Zenit đoạt chức VĐQG Nga mùa vừa rồi, và chính thức giành vé vào vòng 1/16 Champions League với thành tích toàn thắng 4 trận liên tiếp. Thế nhưng ông đã từng bị Abramovich sa thải chỉ sau 7 tháng làm việc tại Chelsea.

Còn nhớ, chỉ sau 7 tháng tại sân Stamford Bridge (từ đầu mùa bong da ngoai hang anh 2011/2012), vị HLV từng được đánh giá rất cao khi còn dẫn dắt Porto vô địch Europa League đã nhanh chóng bị Abramovich sa thải vì thành tích nghèo nàn của Chelsea. Và theo Drogba, lý do ông bị sa thải vì đã từ chối những lời khuyên từ các trụ cột giàu kinh nghiệm của CLB, và “quá tin tưởng vào năng lực của mình”.

Cựu tiền đạo bong da của ĐTQG Bờ Biển Ngà cho rằng, HLV hiện tại của Zenit nghĩ việc dẫn dắt Chelsea là “dễ dàng”, và đã gạt bỏ một số công thần như Ashley Cole, Lampard hay chính Drogba.

“Đó là sự thật, bởi vì CLB cần tiếp tục tiến lên. Nhưng ông ấy đã không giữ những cầu thủ cần thiết tại CLB trong khi cố làm một cuộc cách mạng,” Drogba chia sẻ trong cuốn tự truyện.

“Dù chúng tôi, (Lampard, Cole hay chính Drogba – PV) không than phiền quá nhiều về điều này nhưng rõ ràng phần còn lại của đội hình đã không cảm thấy hạnh phúc.”

Rõ ràng, tiết lộ tintuc này của Drogba càng củng cố thêm những đồn đoán về việc quyền lực đen trong phòng thay đồ Chelsea.

Theo TTVN