Tiết lộ gây sốc của cựu chủ tịch FIFA

14th Tháng Sáu 2016
| 675 views

Sepp Blatter khẳng định với nhật báo Argentina La Nacion ông từng chứng kiến chuyện gian lận trong quá trình bốc thăm của một giải đấu cấp châu Âu.

Tiết lộ gây sốc của cựu chủ tịch FIFA

Phải từ bỏ vị trí Chủ tịch FIFA hồi năm ngoái sau vụ bê bối tham nhũng rúng động thế giới bong da, Sepp Blatter lại vừa tung ra những tiết lộ sốc trên nhật báo Argentina La Nacion.

Với câu hỏi:

“Liệu người ta có thể gian lận việc bốc thăm cho một giải đấu ngay cả khi nó diễn ra trước sự chứng kiến của hàng triệu người?”, cựu Chủ tịch FIFA đã trả lời: “Có chứ, tôi đã từng tận mắt chứng kiến”.

Rồi ông Blatter kể rõ hơn trước lich euro:

“Đó là lễ bốc thăm của một giải đấu châu Âu. Một đội duy nhất đã làm được điều đó, đó là một đội bóng của Ý. Các bạn có thể thấy rằng những quả cầu nhỏ (mà người ta sẽ mở ra và trong đó tên các đội được ghi trên những mẩu giấy nhỏ) có thể nhìn xuyên thấu nếu được làm nóng hay ướp lạnh. Tôi đã từng chứng kiến. Để làm được điều đó, chỉ cần bỏ các quả cầu vào tủ lạnh ngay trước lễ bốc thăm, sau đó thì bạn có thể biết được quả cầu nào là của đội nào” tại bang xep hang euro 2016.

Blatter cũng khẳng định rằng ông chưa bao giờ tham gia tổ chức bất kỳ lễ bốc thăm nào. Ông kết luận: “Tôi chưa bao giờ tổ chức bốc thăm, những chủ tịch khác làm việc đó… Tôi chưa bao giờ vi phạm luật, tôi làm việc với lương tâm trong sáng”.

Phải chăng những tiết lộ này của Blatter nhằm gây khó khăn cho Chủ tịch FIFA đương nhiệm Gianni Infantino, người từng điều hành rất nhiều lễ bốc thăm tại UEFA ?