Tình tiết mới vụ minh béo

656 views

Xuất hiện tại phiên tòa ngày 13/5 (rạng sáng 14/5 giờ Việt Nam), Minh Béo đã cạo trọc đầu, sút 10kg. Phiên xử được hoãn đến ngày 27/5 do thân chủ mới đổi luật sư.  Xem thêm kết quả xsmn tại đây. 

Tin tức trên báo Tuổi trẻ, tại phiên điều đình trước phiên tòa sơ tại Tòa thượng thẩm Quận Cam, chi nhánh Westminster, Mỹ diễn ra khuya 1/5, rạng sáng 14/5 (giờ Việt Nam), luật sư biện hộ của Minh Béo đã đệ trình yêu cầu đổi luật sư, từ Đỗ Phủ sang bà Mia Yamamoto và đã được chánh án Johnson chấp thuận.

Luật sư Yamamoto sau đó đã xin dời phiên toà trước phiên xử lại vàongày 27/5 để có thêm thời gian thu thập chứng cứ về cáo trạng chống lại Minh Béo cũng như có thêm thời gian thảo luận với bị cáo. Phiên tòa sơ thẩm (preliminary hearing) vẫn diễn ra ngày 10/6.  Cập nhật ket qua xo so hom nay tại đây.

minh béo
Minh Béo tại phiên xử ngày 13/5 – Ảnh Tuổi trẻ.

Trước đó Minh Béo và 50 phạm nhân khác đã được xe buýt trung chuyển từ trại tạm giam Theo Lacy đến tòa Westminster (chi nhánh của tòa Thượng thẩm Quận Cam, bang California) để tham dự phiên tòa trước phiên xét xử,  Các bạn quan tâm xo so mien bac hom nay xem chi tiết tại đây.

Theo quan sát tại tòa, Minh Béo trông có gầy đi chút ít so với trước. Minh Béo cũng đã cạo đầu trọc, không để tóc như trước nữa. Được biết, việc cạo đầu trọc là theo ý muốn của Minh Béo chứ không phải quy định của nhà tù.

Sau lúc làm thủ tục điểm danh, các phạm nhân được đưa xuống phòng giam giữ tạm thời nằm ở tầng hầm bên dưới tòa. Minh Béo đã được cách ly hoàn toàn với các phạm nhân khác trong khi chờ đợi được chuyển lên phòng tòa W12 nhằm để bảo vệ sự an toàn cho Minh Béo. Sau khi rời khỏi xe buýt trung chuyển, các phạm nhân đã được cảnh sát kiểm tra nghiêm ngặt rồi mới di chuyển xuống phòng giam giữ.

Theo tờ soi cau mien bac  Luật sư Đỗ Phủ – đại diện pháp lý cũ của Minh Béo – cho biết trước phiên tòa khoảng 15 phút, ông đã có cuộc gặp gỡ bà Mia Yamamoto. Luật sư Đỗ Phủ trao hết cho bà Yamamoto các bằng chứng, hồ sơ về vụ án.

Ông cũng trao đổi với bà luật sư Mỹ các nhận định của bản thân về vụ án cũng như những chiến thuật của tổ hợp luật sư của ông trong việc hỗ trợ pháp lý cho Minh Béo. báo Vnexpress thông tin.

Luật sư Mia Yamamoto sinh năm 1943, tại Arizona với tên khai sinh là Michael Yamamoto. Vào thập niên 1980, Michael chuyển giới tính và lấy tên là Mia Yamamoto. Bà hành nghề luật sư từ năm 1984 đến nay, từng đoạt một số giải thưởng.

Là một luật sư có nhiều kinh nghiệm, Mia Yamamoto đã biện hộ cho hàng nghìn thân chủ, trong đó có những người bị cáo buộc tội danh tình dục. Bà đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đại diện hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc tội danh hình sự, bao gồm giết người, hành hung, lạm dụng tình dục, ma túy, trộm cắp…

Theo luật sư cũ của Minh Béo – ông Đỗ Phủ – ông và đồng nghiệp của mình đã xem xét các bằng chứng buộc tội diễn viên Minh Béo và nhận thấy trong số đó có bằng chứng chưa rõ ràng. Ông nêu ra các tin nhắn trao đổi giữa nam diễn viên và viên cảnh sát chìm giả đóng trẻ vị thành niên (trước khi Minh Béo bị bắt giữ) là các tin nhắn bằng tiếng Việt không có dấu, dễ gây hiểu nhầm và ngộ nhận.

Diễn viên Minh Béo sang Mỹ lưu diễn từ ngày 18/3 tại California. Theo công tố viên, ngày 20/3, nam diễn viên tiếp cận nhóm vũ công tham gia thi tài năng trên đài phát thanh ở Huntington Beach. Anh bị cáo buộc dâm ô trẻ em một cậu bé trong buổi làm việc ngày 23/3. Gia đình cậu bé này báo lại sự việc cho cảnh sát và nhà chức trách nhanh chóng điều tra, bắt giữ nam diễn viên.