U23 Việt Nam cần vô hiệu hóa tiền đạo Kumaahran

2nd Tháng Sáu 2015
| 511 views

Nếu không thể vô hiệu hóa tiền đạo Kumaahran bên phía Malaysia, U23 Việt Nam có thể sẽ phải trả giá rất đắt.

Tối nay, U23 Việt Nam sẽ có trận thứ hai vòng bảng Livescore môn bóng đá nam SEA Games 28. Sẽ không giống như Brunei, đối thủ ở trận đấu tiếp theo này của thầy trò Miura là một U23 Malaysia vô cùng khó chịu.

Đội quân được dẫn dắt bởi HLV Ong Kim Swee vẫn được coi như một đội bóng khó lường bậc nhất trong khu vực, họ có thể thất bại ở thời điểm không ngờ, và ngược lại cũng biết lấy 3 điểm, hoặc chiến thắng ở một trận đấu quan trọng.

Trước cuộc đối đầu này, dù được đánh giá nhỉnh hơn Malaysia, song nhìn nhận thực tế, U23 Việt Nam cũng không cho thấy sự nổi trội hơn so với đối thủ là mấy. Đặc biệt là ở mặt lực lượng.

Cũng giống như đội bóng áo đỏ, U23 Malaysia cũng sở hữu những “vũ khí” đặc biệt nguy hiểm. Và người mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây chính là tiền đạo sinh năm 1996, S.Kumaahran.

S.Kumaahran (trái) sẽ là mối nguy cho hàng thủ U23 Việt Nam

Dù tuổi đời khá trẻ, song S.Kumaahran lại có khá nhiều kinh nghiệm trận mạc. Khi mới 15 tuổi, S.Kumaahran đã được đội bóng Cruzeiro của Brazil mời tới để thử việc.

Dù sau đó, anh không được Cruzeiro giữ lại. Tuy nhiên thời gian tại đây đã giúp S.Kumaahran trưởng thành hơn rất nhiều. Hay nói chính xác hơn thì Cruzeiro bất ngờ trở thành “bệ phóng” cho con đường thăng tiến của S.Kumaahran sau đó.

Trở về từ Cruzeiro vào năm 2013, S.Kumaahran trở thành cái tên được nhiều CLB của Malaysia chú ý. Anh sau đó tới thi đấu cho một trong những đội bóng lâu đời nhất tại Malaysia, Pulau Pinang FA.

Vào năm 2014, cầu thủ sinh ra ở Butterworth này được gọi lên đội Harimau Muda C (U19 Malaysia), và chỉ 1 năm sau đó anh góp mặt trong đội Harimau Muda (U22 Malaysia) chơi tại S-League của Singapore, cũng như tham dự vòng loại U23 châu Á.

S.Kumaahran với kinh nghiệm, tốc độ cùng khả năng chớp thời cơ cực nhanh chắc chắn sẽ làm khó hàng thủ của U23 Việt Nam. Chính bởi vậy, nếu không thể vô hiệu hóa tiền đạo này, U23 Việt Nam có thể sẽ phải trả giá rất đắt.