VFF: Miura an toàn trong mọi trường hợp và ai chê vé đắt thì ở nhà xem tivi

20th Tháng Mười Một 2014
| 521 views

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hùng Dũng khẳng định HLV Toshiya Miura sẽ vững ghế kể cả khi tuyển Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng AFF Cup 2014 bởi ông được thuê cho kế hoạch phát triển lâu dài.
– Chỉ tiêu mà VFF đưa ra cho đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014 là gì, thưa ông?
– Trước đây VFF nhiều lần đặt chỉ tiêu nhưng các đội tuyển đều không mấy khi hoàn thành. Đôi khi chỉ tiêu vì vậy giống như việc giao cho có, làm cho vui. Vì vậy lần này chúng tôi thay đổi, không đưa ra chỉ tiêu gì cả, tránh gây áp lực cho cầu thủ.
Tất nhiên không có chỉ tiêu nhưng đội vẫn phải thi đấu có mục tiêu, đó là chơi hết mình, cố gắng ở mức cao nhất. Khi các cầu thủ đã làm hết khả năng mà không giành được thành tích thì vẫn đáng trân trọng. 
Tôi cũng hy vọng mọi người đừng quá mơ mộng để rồi thất vọng. Bóng đá có hai yếu tố hay. Một là, bóng chưa lăn chưa nói trước được gì. Hai là, chẳng có quy luật nào cả, đôi khi yếu vẫn thắng được mạnh.
Khó có thể nói trước đội tuyển Việt Nam sẽ giành được gì tại AFF Cup 2014 bởi trình độ các nước trong khu vực đã tiến sát gần nhau. Thêm vào đó, chúng ta cũng chưa biết đối thủ ra sao, đội nào cũng là ẩn số cả.
a2-3070-1416440215.jpg
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 22/11, Lào ngày 25/11 và Philippines ngày 28/11.

– HLV Falko Goetz, Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc đều phải ra đi khi U23, đội tuyển quốc gia không giành thành tích tại SEA Games hay AFF Cup. Vậy tương lai HLV Toshiya Miura sẽ ra sao trong trường hợp đội tuyển Việt Nam chơi không tốt tại AFF Cup 2014?
– Tôi cam kết HLV Miura sẽ không bị sa thải kể cả trong trường hợp đội tuyển Việt Nam bị loại ngay từ vòng bảng. VFF thuê HLV Miura không phải vì thành tích trước mắt mà là cho mục tiêu lâu dài, để xây dựng bản sắc riêng cho đội tuyển Việt Nam với lối đá kỹ thuật, nền tảng thể lực tốt. Muốn làm được điều này HLV Miura sẽ cần phải có khoảng thời gian ít nhất là ba năm.
HLV giàu thành tích trong lịch sử bóng đá Việt Nam là Henrique Calisto và Alfred Riedl. Để có được kết quả, hai ông ấy cũng đã phải có nhiều năm làm việc ở Việt Nam, am hiểu nền bóng đá chúng ta. Họ cũng có hạn chế ban đầu, thành tích không lấy gì làm xuất sắc nhưng rồi dần theo thời gian, họ đã tìm ra lời giải, tìm ra lối chơi phù hợp để giúp các đội tuyển của chúng ta gặt hái thành công.
Đến Sir Alex Ferguson cũng không có đũa thần để đến đâu lập tức giúp đội bóng đó giành danh hiệu. Thế nên nếu VFF cứ trảm HLV ngay khi không có thành tích thì rồi sẽ chẳng biết lấy đâu ra người mà ngồi lên chiếc ghế ấy. Đã đến lúc chúng ta phải thay đổi cách làm, không thể tiếp tục ăn xổi.
– Vậy ai sẽ là người đứng ra chịu trách nhiệm trong trường hợp đội tuyển bị loại ngay từ vòng bảng?
– Nếu đội đá không tốt mà HLV không bị “trảm”, người ta sẽ chê trách, sẽ chửi VFF mà người đứng đầu là tôi. Tôi chịu hết. Ngay sau khi được bầu làm Chủ tịch VFF tôi đã nói bản thân không sợ bị ăn chửi, không chạy theo thành tích tức thời mà mục tiêu là giúp bóng đá Việt Nam phát triển dài hạn. Mọi người cứ chửi thoải mái, tôi không ăn cắp, ăn trộm, không sợ mất ghế, không kiếm tiền từ VFF, luôn làm những việc tốt nhất cho bóng đá Việt Nam nên tôi không sợ.
a1-4342-1416440216.jpg
Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cam kết sẽ đứng ra chịu chỉ trích, không sa thải HLV Miura dù đội tuyển Việt Nam có phải dừng bước sớm tại AFF Cup 2014. Ảnh: PL
– VFF có kế hoạch thế nào về việc treo thưởng cho đội tuyển Việt Nam để kích thích tinh thần cầu thủ trước thềm AFF Cup 2014?
– VFF quyết không để xảy ra chuyện có tiền thì cầu thủ đá, không có tiền thì chơi vật vờ. Như vậy tính màu cờ sắc áo, niềm tự hào dân tộc để ở đâu?
Chúng tôi đã thống nhất không chơi trò treo mồi câu cá, dùng tiền thưởng để nhử các cầu thủ. Tất nhiên, bóng đá chuyên nghiệp thì không thể không có tiền, VFF cũng không thiếu tiền. Chúng tôi chỉ muốn đổi cách làm, không treo thưởng trước như trước đây. Các cầu thủ cứ yên tâm, đá tốt tiền ắt về, không ai bạc đãi họ cả.
– Ông nghĩ sao khi ít người hâm mộ mua vé xem AFF Cup 2014 vì giá quá cao?
– Vé xem AFF Cup 2014 tại sân Mỹ Đình có bốn mệnh giá là 100.000 đồng, 200.000 đồng, 250.000 đồng và 300.000 đồng, như vậy là chấp nhận được. Chuyện mọi người kêu thì vô cùng lắm, thế nào cũng nói được. Tại giải U19 Đông Nam Á, khi VFF đưa ra giá vé cao nhất chỉ là 100.000 đồng cũng có người mắng là chúng tôi không có mắt nhìn xa trông rộng, thấp thế chỉ tạo điều kiện cho phe vé ôm, đẩy lên cao.
Hãy tưởng tượng khi đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết hay chung kết, với 300.000 đồng bạn sẽ có một chồ ngồi đẹp để theo dõi trận cầu đỉnh cao, như vậy là đắt hay rẻ? Mà giờ nhiều người cứ kêu đắt không mua, đến khi sau này đội tuyển tiến sâu có khi họ lại sẵn sàng bỏ hai, ba triệu để mua vé chợ đen đi xem.
Tôi không muốn bàn nhiều về chuyện vé. Nếu ai thấy quá so với túi tiền của mình có thể chọn cách ở nhà theo dõi qua tivi.
———————————————————————————–
 Bong da Lich thi dau bong da Ket qua bong da Bong da truc tuyen Lich thi dau ngoai hang anh