Việt Nam có cơ hội dự World Cup 2022

14th Tháng Bảy 2018
| 705 views

FIFA mới đây chính thức xác nhận World Cup 2022 ở Qatar sẽ diễn ra vào mùa đông và vài tháng tới sẽ bàn chuyện nâng số đội tham dự lên 48, mở ra cơ hội cho nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết vòng chung kết (VCK) World Cup 2022 sẽ diễn ra từ ngày 21-11 đến ngày 18-12, một tuần trước Giáng sinh. Theo đó, đây chính là kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức vào mùa đông.

Ông Infantino hé lộ thông tin trước lich thi dau ngoai hang anh trên sau khi ca ngợi World Cup 2018 tại Nga là kỳ World Cup tuyệt vời nhất.

chu tich fifa thap len hy vong du wc cua viet nam
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

“Trong suốt nhiều năm, tôi đã liên tục nhắc đi nhắc lại rằng đây sẽ là kỳ World Cup tuyệt vời nhất và hôm này tôi có thể tự tin nói tiếp điều đó – đây là kỳ World Cup tuyệt vời nhất” – Chủ tịch FIFA Infantino tuyên bố.

“Tôi muốn cảm ơn mọi người. Những nhân vật chính trên sân cỏ gồm cầu thủ, trọng tài và HLV. Tất nhiên, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến những người đã âm thầm làm việc để đảm bảo mọi việc diễn ra tốt đẹp…Tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin, ủy ban tổ chức địa phương, LĐBĐ Nga, các tình nguyện viên”

“Mọi người đã thấy được một đất nước Nga xinh đẹp và hiếu khách. Điều này cho thấy mọi đàm tiếu trước khi giải đấu này diễn ra là không chính xác. Nhiều quan niệm sai lầm đã được thay đổi vì mọi người đã thấy được bản chất đích thực của nước Nga” – ông Infantino nói thêm.

Chủ tịch FIFA Infantino còn hé lộ rằng ông đang bàn bạc về việc nâng suất tham dự VCK World Cup 2022 ở Qatar từ 32 đội lên 48 đội.

“Chúng tôi sẽ quyết định là 32 hay 48 đội trong vài tháng tới. Chúng tôi phải bàn bạc với phía Qatar cũng như một số cơ quan khác trước khi đưa ra quyết định chính thức. Hiện tại, VCK World Cup chỉ có 32 đội nhưng mọi người đều sẵn sàng đón nhận cái mới. Chúng tôi sẽ bàn bạc thành thật và cởi mở với nhau về mọi phương án” – ông Infantino chia sẻ.

Khi đó theo thông tin từ forum bóng đá, số suất dành cho châu Á sẽ được tăng từ 4,5 hoặc 5 ở hiện tại lên con số 9-10 suất và Việt Nam cũng sẽ có cơ hội dù cuộc cạnh tranh vẫn gay gắt như thường.

Trở về sau kết quả thất bại ở giải U19 Đông Nam Á, HLV người Khánh Hòa cho biết ông hiểu mình sẽ phải làm gì tiếp theo để thực hiện mục tiêu dự World Cup U20. Đây là mục tiêu ông tiếp tục đặt ra.

Trả lời Zing.vn khi vừa có mặt tại TP.HCM, chuẩn bị nối chuyến về Hà Nội, ông Tuấn vừa đi vừa nói: “Tái lập thành tích đó không phải là điều dễ dàng nhưng chúng ta phải đặt ra mục tiêu để phấn đấu, để chuẩn bị, để vươn tới”.

Hai năm liên tiếp, lứa U19 Việt Nam mới của ông Tuấn đều rời giải từ vòng bảng. Điều này khiến ông đối diện với chỉ trích, nhưng không vì thế mà mục tiêu thay đổi, “khó nhưng không phải là không thể”, ông Tuấn khẳng định.

“Chúng ta nói nhiều về cơ hội Việt Nam dự World Cup khi quy mô của giải mở rộng lên 48 đội. Nhưng có bao giờ chúng ta nghĩ phải chuẩn bị điều đó như thế nào? Thậm chí, chúng ta còn không dám nghĩ về nó thì nói gì đến việc thực hiện?”, ông nhấn mạnh

Trước thềm World Cup 2018, HLV Park Hang-seo từng nói: “Nếu các bạn thực sự nghiêm túc với mục tiêu tham dự World Cup, các bạn phải bắt đầu quá trình chuẩn bị ngay từ bây giờ”. Với mục tiêu U20 World Cup của U19 Việt Nam, ông Tuấn cho biết cần bắt đầu từ cái nhỏ nhất.

Ông tiết lộ tháng 8 này, ông sẽ cùng cộng sự của mình chọn lọc tiếp lực lượng để bổ sung cho U19 Việt Nam. Và mục tiêu của ông là tìm kiếm những cầu thủ có khát khao, có hoài bão. Đó cũng chính là vấn đề mà cầu thủ U19 Việt Nam gặp phải.