Vừa trúng số triệu đô, chồng lập tức đòi ly dị vợ

25th Tháng Ba 2016
| 632 views

Một người đàn ông ở tây nam Trung Quốc đã lập tức đòi ly hôn vợ sau khi trúng xo so độc đắc gần 1 triệu USD.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn nguồn từ tờ Chongqing Morning Post cho biết, hồi tháng 2, Liu Xiang, ở thành phố Trùng Khánh, đã mua tờ vé Xo so An Giang may mắn với giá 56 nhân dân tệ (gần 9 USD). Người đàn ông này sau đó đã may mắn giành giải thưởng hơn 5,7 triệu nhân dân tệ (900.000 USD) và nhận được số tiền 4,6 triệu nhân dân tệ (hơn 700.000USD) sau thuế.

Tuy nhiên, người đàn ông này đã giữ bí mật chuyện trúng số với vợ, cô Yuan Li và lặng lẽ tiến hành thủ tục ly hôn. Liu đã đưa cho vợ số tiền 250.000 nhân dân tệ. Yuan Li cho biết lúc đó cô không có lựa chọn nào khác ngoài việc ký vào đơn ly hôn.

Hình ảnh Vừa trúng số triệu đô, chồng lập tức đòi ly dị vợ số 1

Yuan Li đã kiện chồng cũ và nhận được số tiền bồi thường 1,15 triệu nhân dân tệ sau khi ly hôn. Ảnh: Chongging Morning Post.

Một ngày sau khi Liu và vợ ký vào đơn ly hôn, ông này tuyên bố trúng xsst. Thực tế, mối quan hệ của cặp đôi này đã xấu đi từ tháng 6/2013 sau khi Liu Xiang bắt đầu qua lại với tình cũ của anh ta. Vợ chồng Liu Xiang chia tay vào tháng 7/2013 nhưng vẫn là vợ chồng về mặt pháp lý.

Sau khi biết tin chồng cũ trúng số qua một người bạn, Yuan Li đã đâm đơn kiện và yêu cầu được chia một phần tiền thưởng. Hôm 7/9, toà án tuyên bố khoản tiền thưởng nên được chia sau khi hai người ly hôn. Yuan được hưởng 1,15 triệu nhân dân tệ (gần 200.000 USD).

Liu Xiang và Yuan Li kết hôn vào năm 1999. Trong suốt thời gian chung sống, Yuan Li luôn lao động chăm chỉ để kiếm sống, trong khi người chồng thì chỉ “siêng ăn biếng làm”, mơ mộng phát tài sau một đêm nên liên tục mua vé số.

Năm 2004, Yuan mở một câu lạc bộ mạt chược do chồng và mẹ chồng đều thích chơi mạt chược. Câu lạc bộ này kinh doanh khá tốt. Năm 2010, cô mở thêm một cửa hàng xổ số trước cửa câu lạc bộ.

Sau khi biết chồng mình ngoại tình, Yuan đã cố gắng dàn xếp khúc mắc nhưng thất bại.