Zidane có một El Clasico như mơ khiến Ancelotti ghen tỵ

6th Tháng Tư 2016
| 856 views

HLV Carlo Ancelotti đã có những chia sẻ về Zinedine Zidane sau khi nhà cầm quân này đánh bại Barca ngay ở trận ra mắt El Clasico.

Zidane có một El Clasico như mơ khiến Ancelotti ghen tỵ

Chưa có nhiều kinh nghiệm song Zinedine Zidane lại có màn khởi đầu khá thành công ở Real Madrid trên cương vị HLV. Chiến tích ấn tượng nhất của Zizou kể từ ngày thay thế Rafa Benitez chính là chiến thắng trước Barca ngay tại Camp Nou trong trận Siêu kinh điển đầu tiên.

Là người đã từng có thời gian gắn bó với Zidane ở Bernabeu nên HLV Carlo Ancelotti không tỏ ra bất ngờ với chiến tích này. Ông khẳng định Zizou sẽ còn tiến xa vì nhận được sự ủng hộ lớn từ CĐV và cầu thủ.

“Tôi không bất ngờ khi hiện tại, Zinedine đã trở thành HLV của Real Madrid. Chúng tôi đã có những trải nghiệm tốt cùng cậu ta khi giành La Decima. Lúc đó, cậu ấy là trợ lý và đã làm rất tốt công việc của mình.

Zinedine rất có uy tín ở Real Madrid và cũng là người được các cầu thủ tôn trọng. Cậu ấy đã giúp tôi tạo được mối quan hệ tốt với Benzema và Varane, không chỉ bởi họ là những người Pháp mà còn bởi các cầu thủ rất tôn trọng Zinedine. Tôi nghĩ bây giờ, khi trở thành HLV trưởng, cậu ấy vẫn vậy. Cậu ta sẽ làm tốt công việc ở đây”, HLV Carlo Ancelotti chia sẻ.

Sự nghiệp cầm quân của Zidane bắt đầu từ tháng 11/2010 khi ông được bổ nhiệm là cố vấn đặc biệt cho Jose Mourinho ở Real Madrid. Sau đó 1 năm, cựu danh thủ người Pháp trở thành Giám đốc thể thao của Kền kền trắng.

Tuy vậy, phải tới năm 2013, Zidane mới tiến gần nghiệp huấn luyện khi trở thành trợ lý của Carlo Ancelotti ở Real Madrid. Ngay ở mùa giải đầu tiên làm “cánh tay phải” của Carletto, Zizou đã cùng Kền kền thỏa giấc mộng La Decima sau 12 năm chờ đợi.

Sau khi Ancelotti bị sa thải, Zidane đã được Real Madrid bổ nhiệm là HLV trưởng của đội trẻ Castilla. Và sau đó, ông đã thay thế Rafa Benitez và đây được cho là sự sắp đặt nằm trong chủ đích của Chủ tịch Florentino Perez.