Hướng dẫn cách đánh Mạt Chược online đơn giản ngay tại nhà

11th Tháng Chín 2023
| 112 views

Đánh Mạt Chược online là một nét đặc trưng của nền văn hóa giải trí Á Đông, đang dần trở thành trào lưu hấp dẫn trên mạng. Việc tham gia chơi Mạt Chược qua các nền tảng trực tuyến không chỉ đem đến niềm vui giải trí mà còn giúp bạn thử thách và cải thiện tư duy chiến thuật. Dưới đây là bài viết chia sẻ hướng dẫn cách đánh Mạt Chược online đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng. 

Luật đánh Mạt Chược online cơ bản nhất

Trước khi đánh Mạt Chược online  tại W88 thì các bạn cần biết luật chơi cơ bản. Dưới đây là những quy tắc mà bạn cần tuân theo khi chơi Mạt Chược trực tuyến. 

Luật đánh Mạt Chược online cơ bản nhất
Luật đánh Mạt Chược online cơ bản nhất
 • Người ngồi ở Cửa cái, có 14 lá bài, sẽ là người đánh quân bài đầu tiên.
 • 14 lá bài ban đầu sẽ được chia thành 4 phu khi cả 14 lá bài đã được đánh đi. Mỗi phu gồm 3 lá bài và một cặp lá bài giống nhau.
 • Hai lá bài có hình ảnh giống nhau sẽ được tính là một cặp bài.
 • Phồng, còn được gọi là Phu ngang, là khi ba lá bài trong phu giống nhau.
 • Phình, hay còn gọi là Phu dọc, là khi có ba lá bài tạo thành một dãy liên tiếp.
 • Tài phao chỉ áp dụng cho những người chơi có Phồng, không được ăn những quân bài này.
 • Chiến là khi bạn có ba quân bài giống nhau trong tay, và bạn có thể thêm quân từ việc bốc bài hoặc từ việc người khác đánh ra.

Luật ưu tiên và luật phạt khi đánh Mạt Chược online

Chiến thắng trong trò chơi Mạt chược sẽ dễ dàng hơn khi bạn hiểu và áp dụng những luật ưu tiên cơ bản sau:

 • Khi có nhiều người đồng thời chờ ù cho cùng một quân bài, người ngồi dưới sẽ được ưu tiên ăn bài trước. Ví dụ, nếu người ở Cửa Đông trò chơi, người ngồi ở Cửa Nam sẽ được ưu tiên hơn so với hai cửa còn lại.
 • Người muốn sử dụng quân bài để tạo Chiếu hoặc Phỗng sẽ được ưu tiên.
 • Ưu tiên dành cho người ngồi cửa dưới sử dụng quân bài để tạo thành Xuyên.
Luật ưu tiên và luật phạt khi đánh Mạt Chược online
Luật ưu tiên và luật phạt khi đánh Mạt Chược online

Luật phạt khi đánh Mạt Chược online được quy định như sau:

 • Ù nhầm: Khi ăn bài nhầm, bạn sẽ bị phạt từ 32 đến 64 điểm, tiền này sẽ được chia cho mọi người chơi.
 • Chín quân báo Khi bạn ăn bài và có quân bài báo (giống nhau trong một hàng), bạn cần thông báo cho tất cả mọi người. Sau đó, nếu bạn đánh ra một quân bài cùng hàng, bạn sẽ phải chia điểm cho hai người chơi khác.
 • Tránh ù chạy: Để tránh việc bị coi là “Ù Chạy”, bạn cần phải ù từ 1 hoặc 2 đến 3 Phán xấp (để tránh việc chỉ còn một lượt đánh là ù).
 • Thiếu hoặc thừa bài: Nếu bạn phát hiện mình thiếu hoặc thừa bài trong khi chơi, bạn sẽ không bị phạt nhưng cần phải đánh tiếp mà không được ù.

Cách đánh Mạt Chược online chi tiết cho người mới

Trước khi đến lượt chơi của mỗi người, những người chơi khác được phép yêu cầu loại bỏ ô cuối cùng. Sự ưu tiên được trao cho những người chơi có khả năng hoàn thành Mạt chược bằng cách sử dụng ô đó. Khi điều này xảy ra, người chơi phải trình diễn một bàn tay bao gồm 14 ô thích hợp. Người chơi có thể thực hiện được điều này sẽ yêu cầu loại bỏ ô, sau đó tiết lộ bàn tay chiến thắng với 14 ô đó.

Khi đánh mạt chược online mà trong trường hợp không ai có Mahjong (Mạt chược), và có ai đó muốn yêu cầu ô, họ sẽ gọi “pung” và chỉ ra hai ô cùng loại mà họ muốn yêu cầu. Ví dụ: nếu có người loại bỏ một viên gạch số 7 và bạn có hai viên gạch số 7 trên bàn của mình, bạn sẽ gọi “pung”. Sau đó, bạn lật mặt các viên gạch số 7 của bạn, loại bỏ một quân bài và thực hiện lượt đi cho người chơi bên phải của bạn.

Trường hợp không ai yêu cầu ô bị loại bỏ, bạn có thể lấy nó nếu nó hoàn thành một loạt chạy trong tay của bạn. Để làm điều này, bạn cần đợi cho đến khi đến lượt của bạn và nói “chow”. Lật ngửa các viên gạch để tạo thành một dãy chạy. 

Ví dụ, số 5, 6 và 7 tạo thành một dãy chạy. Sau đó, bạn bỏ đi một quân bài và người chơi kế tiếp sẽ tiến hành lượt đi của họ. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết ván bài và quyết định người thắng thua. 

Tham khảo thêm: Khám phá 6 game trò chơi W88 Ax độc đáo nhất của W88 để ăn tiền thật trong năm 2023

Như vậy, đánh Mạt Chược online là một trải nghiệm thú vị và kịch tính, đem đến cho bạn những giây phút giải trí độc đáo cùng với việc phát triển tư duy chiến thuật. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết thông tin Mạt Chược online từ con số 0 nhé.