Mẹo chơi Mạt Chược Đài Loan đơn giản chi tiết nhất

3rd Tháng Một 2024
| 139 views

Thông tin Mạt Chược Đài Loan là một trải nghiệm tuyệt vời với sự kết hợp của chiến thuật, tình huống và khả năng đọc bài. Đây không chỉ là một trò giải trí thú vị mà còn là một thử thách trí tuệ đầy tính chiến thuật. Cùng chuyên gia mu88 tìm hiểu thông tin ngay nhé.

Mạt Chược Đài Loan là gì?

Cờ Mạt Chược Đài Loan hay còn được gọi là Mạt Chược, là một trò chơi trí tuệ truyền thống được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Trò chơi này dựa trên việc loại bỏ các ô từ bố cục ban đầu để tạo thành các bộ bài. Có thể sắp xếp chúng thành 4 bộ hoặc 1 cặp bằng cách xóa bỏ từ bảng. Các bộ bài chính trong trò chơi bao gồm:

mạt chược đài loan
Thông tin Mạt Chược Đài Loan
  • Pung: Tập hợp 3 quân bài giống nhau xuất phát từ 1 bộ.
  • Kong: 4 quân bài giống nhau lấy từ bất kỳ bộ nào.
  • Sheung: 3 quân bài có giá trị tương đương nhau.
  • Ngân: Một cặp bài giống nhau để tạo nên Mạt Chược.

Một bộ bài Mạt Chược truyền thống thường bao gồm ít nhất 136 quân cờ với 36 kí tự giống nhau, 36 vòng tròn, 36 tre, và 12 quân bài rồng cùng 16 quân bài gió, được chia thành 4 bộ từ 1 đến 9. Tuy nhiên, ngày nay, quy tắc chơi và cách sắp xếp bài trong Mạt Chược Đài Loan có thể thay đổi và biến thể thành nhiều hình thức khác nhau.

Những quân bài có trong mạt chược

Việc ghi nhớ các quân bài trong Thông tin Mạt Chược Đài Loan là một thách thức, nhưng nó là bước quan trọng để có thể chơi trò chơi này một cách thành công. Dưới đây là mô tả về các quân bài chính trong Mạt Chược:

Bài Nạc:

  • Sách: Được kí hiệu bằng thẻ trúc màu xanh lam từ 1 đến 9. Quân Nhất Sách có hình chim sẻ.
  • Vạn: Bài màu đỏ từ 1 đến 9, có chữ “Vạn” phía dưới. Dễ nhận biết với màu đỏ và chữ Vạn.
  • Văn: Thẻ nhỏ có hình tròn từ 1 đến 9.

Tài Phao:

  • Đông, Tây, Nam, Bắc, Trung, Phát, Bạch. Đây là 7 loại tài phao trong trò chơi.

Bộ Khung:

  • Khung Xanh: Gồm 4 quân bài – Tổng, Thùng, Sooc, Màn.
  • Khung Đỏ: Bao gồm Hoa, Kỷ, Nguyên, Hợp. Các quân bài này thường được sử dụng để thay thế cho các con bài khác.

Việc hiểu rõ về các loại bài nạc, tài phao, và bộ khung sẽ giúp bạn xác định và nhớ các quân bài trong Mạt Chược một cách dễ dàng hơn, đồng thời cũng giúp bạn xây dựng chiến thuật chơi một cách linh hoạt và hiệu quả.

Hướng dẫn thông tin mạt chược Đài Loan

Hướng dẫn thông tin mạt chược Đài Loan

Sau khi bạn đã hiểu rõ về các quân bài trong bộ bài Mạt Chược, việc nắm bắt thông tin Mạt chược đài Loan là quan trọng để có thể chiến thắng một cách nhanh chóng. Đầu tiên bạn hãy đăng nhập mu88, khi ván bắt đầu, cổng game thường tiến hành việc xáo trộn 4 quân bài gió với nhau. Mỗi quân bài được xếp theo 4 hướng khác nhau, và vị trí ngồi của người chơi được xác định bởi cách xếp bài này.

Sau đó, cổng game tiếp tục xáo trộn các quân bài trên bàn và úp xuống. Mỗi người chơi sau đó sẽ lấy 34 quân bài để giữ, xếp chúng thành 17 ô ngang và 2 ô cao.

Tiếp theo,cổng game sẽ lắc và bắt đầu chia bài theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ phía bên phải. Quy luật này sẽ được áp dụng cho mọi người chơi, dù số lượng người chơi có là bao nhiêu. Mỗi người chơi sẽ được chia từ 13 đến 14 quân bài và sau đó loại bỏ một quân bài ra khỏi bộ bài của mình. Quân bài loại bỏ sẽ được đặt ra giữa hình vuông và lật ngược để tất cả mọi người có thể xem.

Bằng cách loại bỏ quân bài này, bạn sẽ tạo ra tổ hợp Mạt Chược. Sau đó, bạn có thể tiếp tục chơi và nhặt ô theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện các bước này cho đến khi có người chiến thắng hoặc khi tất cả các ô đã được sử dụng hết, thì ván chơi sẽ kết thúc.

Xem thêm: Cách đánh bài phỏm 52 lá: quy tắc và chiến thuật

Xem thêm: Cách đánh phỏm – tá lả đơn giản chi tiết cho tân thủ

Trên đây là những chia sẻ của kqbd.com.vn về mạt chược đài loan, mong rằng qua đây bạn đọc đã có thêm các kiến thức hữu ích rồi nhé.