MU tính chiêu mộ sao Ba Lan

16th Tháng Sáu 2016
| 744 views

Man Utd đã bắt đầu hướng mục tiêu đến hậu vệ Lukasz Piszczek khi cầu thủ này đang toả sáng rực rỡ trong màu áo tuyển Ba Lan tại lich euro 2016.

MU tính đưa sao Ba Lan về sau EURO

Theo giới thạo tin bóng đá châu Âu, Jose Mourinho đã yêu cầu BLĐ Man Utd nhanh chóng thương thảo hợp đồng chuyển nhượng đối với cầu thủ chạy cánh đa năng – Lukasz Piszczek. Hiện chưa rõ mức giá mà Quỷ đỏ đưa ra. Nhưng chắc chắn, “số tiền chuyển nhượng sẽ làm hài lòng CLB chủ quản của Lukasz là Borussia Dortmund”, một nguồn tin bongdaso khẳng định.

Lukasz Piszczek, 31 tuổi, từ lâu đã được đánh giá là một trong những cầu thủ chạy cánh công thủ toàn diện và đạt đẳng cấp thế giới. Piszczek cũng là mẫu cầu thủ đa năng mà HLV Jose Mouirnho ưa thích. Ngoài sở trường đá mọi vị trí ở cánh phải, Piszczek có thể là hậu vệ trái, tiền vệ phòng ngự và đặc biệt, anh thường xuyên tỏa sáng khi được Dortmund dùng để “chữa cháy” cho vị trí trung vệ – với số điểm trung bình 8.01, cao hơn cả điểm của anh ở vị trí biên phải với 7.26.

Piszczek đang là mắt xích không thể thiếu của Ba Lan ở EURO 2016

ket qua bong da euro 2016 đang diễn ra, Piszczek là trụ cột không thể thiếu của ĐT Ba Lan. Anh cũng đã chơi trên mức tròn vai trong trận Ba Lan 1-0 Bắc Ireland, với các thống kê: 4 lần ngăn cản pha tấn công thành công, 1 lần chủ động cắt bóng tấn công thành công, 2 lần chiến thắng không chiến và 1 đường chuyền tạo tình huống có thể ghi bàn.

Xét trong màu áo Borussia Dortmund ở mùa giải 2015-16, Piszczek cũng đã tạo ra nhiều dấu ấn. Thống kê chỉ ra rằng, Dortmund khi có Piszczek trong đội hình chính đạt tỉ lệ chiến thắng tới 80% và giành 2.5 điểm/trận, trong khi không có Piszczek tỉ lệ chiến thắng chỉ là 57% và giành 2 điểm/trận. Có Piszczek, Dortmund còn ghi bàn tốt hơn với 48 bàn so với chỉ 34 bàn khi không có Piszczek.

Nếu có được chữ kí của Piszczek trong mùa hè này, chất lượng cũng như chiều sâu lực lượng của Man Utd sẽ được cải thiện đáng kể. Và với đội hình gồm khá nhiều tài năng trẻ đang thiếu kinh nghiệm lẫn sự lọc lõi khi thi đấu ở Old Trafford, sự bổ sung Piszczek có đẳng cấp tầm thế giới hẳn sẽ mang đến nhiều giá trị.