Bale là bản hợp đồng lãng phí nhất châu Âu mùa 2014

5th Tháng Sáu 2014
| 914 views

Real đã phải trả quá gần 30 triệu bảng so với giá trị thực của ngôi sao xứ Wales, theo một nghiên cứu mới đây.
image photo  
Theo nghiên cứu của CIES, một công ty chuyên theo dõi thị trường bóng đá, Gareth Bale được định giá 50,9 triệu bảng. CIES đã tổng hợp các dữ liệu bao gồm độ tuổi, thời gian hết hạn hợp đồng với đội bóng cũ, thông số thi đấu trên sân, vị trí trong đội hình và kinh nghiệm quốc tế. Trên thực tế, Real đã trả 80,6 triệu bảng cho Tottenham để có Bale, nhiều hơn 29,8 triệu so với định giá của CIES.
 
image photo  
Falcao là siêu sao đứng thứ hai trong danh sách lãng phí nhất thị trường chuyển nhượng. Monaco phải trả 48,4 triệu bảng cho chân sút người Colombia, trong khi Falcao được định giá 22,7 triệu.
 
image photo  
Tài năng trẻ Asier Illarramendi khiến Real phải rút hầu bao tới 26 triệu bảng dù thực tế khả năng của tiền vệ Tây Ban Nha ở mức 10,1 triệu.
 
image photo  
Tiền vệ gây thất vọng trong màu áo Tottenham, Erik Lamela được định giá 13,6 triệu bảng nhưng Tottenham phải mất tới 26,2 triệu để có được anh.
 
image photo  
HLV David Moyes đã thuyết phục BLĐ Man Utd bỏ ra 25,8 triệu bảng để đưa về tiền vệ Fellaini, người có thể chỉ đáng 13,4 triệu.
 
image photo  
Bản hợp đồng đắt giá mùa đông vừa qua của PSG, Yohan Cabaye được định giá 11,6 triệu bảng nhưng đội bóng Pháp trả tới 22,3 triệu để có anh.
 
image photo  
Fernandinho đã có mùa giải xuất sắc tại Man City nhưng cái giá 29 triệu bảng của tiền vệ này vẫn quá cao so với giá trị thực 18,8 triệu.
 
image photo  
Cavani là bản hợp đồng bom tấn 52 triệu bảng của PSG trong khi định giá của anh trước khi rời Napoli là 41,9 triệu bảng.
 
image photo  
Willian cập bến Chelsea trong những ngày cuối mùa hè năm ngoái với giá 29,8 triệu bảng. Đây là số tiền đắt gấp rưỡi giá trị thật của anh là 19,8 triệu.
 
image photo  
Robert Soldado dù rất nổi danh tại Tây Ban Nha nhưng cũng chỉ được định giá 14 triệu bảng so với số tiền 23,6 triệu bảng mà Tottenham bỏ ra.

———————————————————————————–