Góc nhìn: Có một Cristiano Ronaldo rất khác…

13th Tháng Một 2016
| 920 views

CR7 đã “cất hẳn” khuôn mặt bí xị, những cái bĩu môi dài thườn thượt, thay vào đó, người ta thấy hình ảnh vui tươi tới lạ thường của cầu thủ bong da này.

Góc nhìn: Có một Cristiano Ronaldo rất khác…

1. Mọi chuyện ở Zurich đêm qua cứ như được sắp đặt trước. Messi chỉ việc mặc vest thật đẹp, “chuẩn bị” sẵn nụ cười và bài phát biểu và… lên bục nhận giải Quả bóng vàng. Kịch bản ấy đã được nhiều người đoán chắc từ nhiều người trước đêm Gala trao giải.

Chính vì lẽ đó, livescore lễ trao giải Quả bóng vàng năm nay diễn ra khá… nhạt. Duy chỉ có một điều khác biệt, đó là… Cristiano Ronaldo. Bất chấp thực tế là người thất bại nhưng ai cũng thấy, CR7 chính là người vui nhất buổi lễ.

Tâm trạng của cầu thủ này thoải mái. Từ đầu tới cuối buổi lễ, người ta chỉ thấy nụ cười thường trực trên môi Cristiano Ronaldo. Anh chủ động tới bắt tay bạn gái Messi, Antonella Roccuzzo và thậm chí còn nhí nhảnh tự sướng ngay trên sân khấu. Trong thời khắc Messi lên nhận giải, Cristiano Ronaldo cũng nở nụ cười mỉm đầy mãn nguyện. Sau đó, chính CR7 đã chủ động tới bắt tay chúc mừng Messi nhận giải.

Với những ai chờ đợi khuôn mặt bí xị hay những cái bĩu môi dài thườn thượt của Cristiano Ronaldo (như năm 2012), hẳn sẽ rất thất vọng. Phải chăng lich thi dau bong da hom nay “siêu sao” người Bồ Đào Nha đã thay đổi tư duy?

2. Ngay từ tháng 11 năm ngoái, Cristiano Ronaldo đã thẳng thừng tuyên bố: “Messi xứng đáng giành giải Quả bóng vàng.” Có lẽ, chính tâm lý “biết trước kết quả ấy” giúp CR7 tới Zurich với tâm trạng vui vẻ hơn thường lệ.

Mặc dù vậy, lật lại vấn đề, “sự thay đổi” trên (bắt đầu từ việc nhận thua Messi) chính là điểm khác biệt rất lớn của Cristiano Ronaldo so với những năm trước. Nên nhớ, đây không phải là lần đầu tiên CR7 “thất bại toàn diện” trước Messi trong cuộc đua Quả bóng vàng nhưng chưa bao giờ, anh “đầu hàng sớm” như năm nay.

Góc nhìn: Có một Cristiano Ronaldo rất khác…

Nhiều chuyên gia ty le bong da cho rằng mọi chuyện thay đổi có lẽ bắt đầu từ cái tuổi… 30 của Cristiano Ronaldo. Khi bước qua ngưỡng của tuổi trẻ và bắt đầu có suy nghĩ nghiêm túc hơn, người ta đã thấy CR7 hoàn toàn khác (từ trên sân cỏ, tới cuộc sống đời thường).

Cristiano Ronaldo bắt đầu “chấp nhận mối quan hệ” với Messi. Nếu như những năm trước, hai cầu thủ này hiếm khi chào nhau (chứ đừng nói cười đùa) nhưng giờ đây, CR7 đã chủ động tới bắt tay Messi và bạn gái. Trong cuộc phỏng vấn trước đó, anh đã lên tiếng khen ngợi tài năng của El Pulga và thèm muốn có được chân trái như cầu thủ này. Tất nhiên, “siêu sao” người Bồ Đào Nha không thể xem Messi là bạn thân nhưng ít nhất anh đã “bớt dần” tâm lý kẻ thù với cầu thủ người Argentina.

Người ta còn thấy Cristiano Ronaldo “rất khác” trong cách suy nghĩ về cuộc sống riêng tư. Gần đây, cầu thủ này chia sẻ: “Tôi muốn tìm kiếm mối quan hệ nghiêm túc và tìm mẹ cho con tôi.” Bởi lẽ đó, trong nhiều dịp gần đây (như Giáng sinh, Năm mới, lễ trao giải QBV), người ta chỉ thấy Cristiano Ronaldo xuất hiện bên bạn bè, thay vì những bóng hồng. Cánh săn ảnh cũng không chụp được bất kỳ hình ảnh anh đi cùng bất kỳ cô gái nào.

3. Dù tâm lý thay đổi nhưng Cristiano Ronaldo vẫn là Cristiano Ronaldo, một cầu thủ luôn có chí cầu tiến “không ai sánh kịp”. Con người ấy đã gạt đi những giọt nước mắt thất bại ở Dragao (chung kết Euro), San Siro (bán kết Champions League) để vươn mình trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới.

Góc nhìn: Có một Cristiano Ronaldo rất khác…

Giờ đây, khi sắp bước sang tuổi 31, Cristiano Ronaldo không còn là “cậu bé mít ướt” (biệt danh của cầu thủ này), thay vào đó, anh đã “rắn rỏi” hơn rất nhiều. Những giọt nước mắt đã được nuốt vào trong lòng, thay thế bằng những nụ cười.

Tuy nhiên, với khát khao cháy bỏng, Cristiano Ronaldo chưa bao giờ dễ dàng chấp nhận thất bại. Ngay sau lễ trao giải Quả bóng vàng, anh tuyên bố muốn ghi thêm… 500 bàn thắng nữa. Tất nhiên, đó là nhiệm vụ… gần như không thể thực hiện nhưng CR7 chẳng bao giờ “nói đùa”.

Tất cả cùng chờ xem Cristiano Ronaldo sẽ trở lại như thế nào sau khi thất bại ở cuộc đua Quả bóng vàng năm nay.